Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các ứng cử viên độc lập đăng ký tranh cử ở Nga

KTĐT - Nhà văn Eduard Limonov, một trong những thủ lĩnh phe đối lập ở Nga, ngày 14/12 đã chính thức nộp hồ sơ lên Ủy ban bầu cử trung ương (SIK) Nga đăng ký ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2012.
Ông Limonov đã thông báo với SIK rằng ông không thuộc một đảng phái và phong trào xã hội nào cho dù ông vẫn coi mình là một nhà hoạt động đối lập với "thâm niên" 18 năm.

Việc đề cử ông Limonov làm ứng cử viên tổng thống được tiến hành trong cuộc họp của nhóm cử tri gồm hơn 500 người vào ngày 11/12 vừa qua. Sau thủ tục nộp hồ sơ, ông Limonov tuyên bố: "Tôi không có tham vọng, nhưng có nguyện vọng đoàn kết phe đối lập."

Dự kiến, cùng ngày 14/12, cựu Thị trưởng thành phố Vladivostok Viktor Cherepkov và Chủ tịch Viện các vấn đề địa chính trị, Thượng tướng Leonid Ivashov cũng nộp hồ sơ tranh cử tổng thống lên SIK. Hai nhân vật này cũng dự định ra tranh cử với tư cách các ứng cử viên độc lập.

Theo luật bầu cử, để chính thức được đăng ký, các ứng cử viên độc lập cần phải thu thập và trình lên SIK 2 triệu chữ ký ủng hộ của cử tri trước 18h (giờ Mátxcơva) ngày 18/1/2012.

Trước đó, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga cũng đã nhận được các đơn tranh cử của 5 ứng cử viên độc lập khác./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ