DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cách bảo quản áo da luôn đẹp như mới

14-01-2015 12:04
Kinhtedothi - Cách bảo quản áo da sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, bảo quản và cất giữ áo da để giúp nó luôn đẹp như lúc mới mua về.
Áo da là đồ dùng đẹp, hợp thời trang tuy nhiên cách bảo quản áo da là điều không phải ai cũng biết. Mỗi loại da đều có những chú ý riêng khi bảo quản. Lưu ý đầu tiên khi mua đồ da, hãy hỏi người bán hàng về cách sử dụng, cách bảo quản, cất giữ từng loại da. Ngoài ra, cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo nghiêm ngặt.

1. Chú ý khi sử dụng đồ da

- Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi có quá nhiều mồ hôi vì như vậy sẽ làm đồ da nhanh bị cứng.

- Không nên dùng máy sấy để sấy khi đồ da bị ẩm ướt vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt. Trong trường hợp này nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

- Để bảo quản áo da tránh ẩm mốc thì khi cất trong tủ bạn không cho vào bao nilon. Áo da nên được treo lên. Thêm vào đó bạn lấy tờ báo to, khoét 1 lỗ ở giữa rồi luồn vào mắc áo cùng áo da. Làm tương tự với giày dép da.
Mỗi loại da đều có những chú ý riêng khi bảo quản vì vậy nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo nghiêm ngặt.
Mỗi loại da đều có những chú ý riêng khi bảo quản vì vậy nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo nghiêm ngặt.
2. Chú ý khi tẩy đồ da

- Khi tẩy, nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ.

- Nếu da bị mốc, hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá "cứng đầu", có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

3. Chú ý khi cất giữ đồ da

- Khi cất giữ đồ da lâu ngày không dùng đến, nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín đồng thời nên để thêm một ít hạt hút ẩm cho vào nơi cất giữ.

- Đối với giày, bốt, túi da lâu ngày, nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.
TAG: