Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cách biến giò lụa thành món ăn lạ miệng

Kinhtedothi - Là một trong những món được yêu thích nhất dịp Tết, giò lụa có thể được "biến tấu" thành những món ăn ngon lạ miệng.
Giò lụa kho trứng cút

Nguyên liệu:

- 20 trứng cút

- 300g giò lụa

- 500ml nước dừa tươi

- 1 thìa cà phê hành băm

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìacà phêhạt nêm

- 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

-Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
-Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.

-Trứng cút cho vào nồi luộc chín.Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.

-Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt,chả và trứng thấm gia vị là được.

-Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

2. Gỏi giò lụa

Nguyên liệu:

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa súp đường

- 1 thìa súp tương ớt

- 1 thìa súp nước cốt chanh

- 1 quả ớt sừng

- 3/4 củ hành tây

- 50g cà-rốt

- 100g tiến vua

- 100g ngó sen

- 200g giò lụa
Thực hiện:

- Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.

- Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

- Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.

- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.

- Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

- Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ