Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ

Lan Anh/Tiêu dùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trồng cây cảnh trong nhà không những giúp làm đẹp cho không gian sống của gia đình mà còn mang yếu tố tâm linh, phong thủy giúp thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. ,phong thủy, cây cảnh, cây phong thủy, cây cảnh hợp tuổi gia chủ, thu hút tài lộc

Cây kim tiền

Ngay từ cái tên, ta đã thấy được ý nghĩa của loài cây này. Theo phong thủy, cây Kim tiền mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc. Nơi cây tồn tại phát triển là Thổ. Nước tưới hoặc dung dịch cung cấp dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Để một chậu Kim tiền hội tụ đủ yếu tố ngũ hành người ta thường treo trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ - Ảnh 1

Cây Kim Tiền giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên có sự khác biệt 1 chút ở cách kết hợp và trồng cây như sau:

- Nếu bạn mệnh Hỏa, Mộc: Đây là 2 bản mệnh hợp nhất với cây Kim Tiền. Cây thuộc Mộc mà mộc sinh hỏa nên cả 2 bản mệnh này trồng Kim tiền sẽ rất tốt.

- Nếu bạn mệnh Kim, Thổ: nên chọn chậu có màu trắng. Bên trên nên trang trí thêm sỏi màu vàng hoặc màu trắng. Vì màu trắng là hành kim, màu vàng là hành Thổ mà thổ sinh kim. Hơn nữa màu giải hạn cả mệnh Kim là màu xanh mộc (xanh lá cây). Vì vậy người mệnh Kim trồng kim tiền mang ý nghĩa giải hạn, cân bằng cuộc sống và mang lại sức khỏe tốt.

- Nếu bạn mệnh Thủy: Nên trồng cây Kim tiền ở dạng thủy sinh. Thêm các hạt sỏi trắng vào trong chậu khiến chậu cây trở nên đẹp hơn. Màu trắng thuộc hành Kim mà kim sinh thủy nên giúp cho tiền tài của bạn ngày càng sung túc hơn.

Ngoài ra, cây kim tiền cũng rất hợp với người tuổi Tý. Vì người tuổi này thường không giỏi giữ tiền bạc và dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Sở hữu một chậu Kim tiền giúp cho người tuổi Tý giữ được tiền bạc, vận may và tài chính

Cây phất dụ

Loài cây phong thủy để bàn đặc biệt này còn được biết đến với cái tên là cây phát lộc, cây tre may mắn,... Loài cây này tương tự như cây kim ngân, cũng đại diện cho ngũ hành trong phong thủy: thân cây (Mộc), đất trồng nơi cây lớn (Thổ), cây ưa ẩm (Thủy), cây được trồng trong chậu gốm nâu (Hỏa), cây được trồng trong bình thủy tinh (Kim).

Cây phất dụ tượng trưng cho sự chính trực, khảng khái, khi trồng trong nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tự do tự tại, góp phần mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Nên đặt cây tại hướng Đông Nam trong ngôi nhà của bạn để thu được hiệu quả về phong thủy tốt nhất. Cây phất dụ thích hợp để trồng với những người tuổi Mão và thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy.

Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây phong thủy theo tuổi hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc Kim. Những người sinh vào các năm mang 2 cung mệnh này khi trồng cây lưỡi hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đem lại cảm giác an toàn, hóa giải vận xui cho gia chủ.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ - Ảnh 2

Cây Lưỡi Hổ mang nhiều yếu tố phong thủy. (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ tại phòng làm việc hoặc ở trong góc phòng khách đều được. Cây rất dễ trồng và có thể mang lại nguồn không khí trong lành, loại bỏ bụi bẩn và khí độc trong không khí dễ dàng.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh với hình dạng sắc xanh, lá có xen lẫn màu vàng trắng rất đẹp là loài cây phong thủy trong nhà nên trồng hiện nay. Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa tốt lành, giúp cầu chúc gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và hóa giải vận hạn rất tốt.

Bạn nên đặt chậu cây tại phòng khách có ánh sáng chiếu đến để tốt cho quá trình quang hợp của cây. Đặt tại hướng Đông Nam sẽ thuận lợi nhất cho gia chủ về phong thủy. Cây vạn niên thanh phù hợp với người tuổi Thìn và mang mệnh Kim hoặc Thủy.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây phong thủy để bàn có hình dạng đặc biệt với phần thân trắng hồng kết hợp với sắc lá xanh xen lẫn đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây có khả năng mang về tài lộc, may mắn, giàu sang phú quý cho gia chủ đúng như với tên gọi của mình.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ - Ảnh 3

Cây Phú Quý là biểu tượng cho sự tốt lành. (Nguồn ảnh: Internet)

Cây phú quý thích hợp để trồng trong phòng khách hoặc được đặt trên bàn làm việc của bạn. Những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ và người mang tuổi Dậu là phù hợp để trồng loài cây này nhất.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì cũng là một loài cây phong thủy trong nhà cực kỳ dễ trồng mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài việc để làm đẹp cho không gian xung quanh, cây còn có những tác dụng vô cùng quý giá trong y học như khả năng kháng viêm, chữa đau nhức xương khớp hiệu quả,...

Cây ngũ gia bì được đặt tại phòng khách sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, ổn định tiền tài, sự nghiệp, luôn được khỏe mạnh. Những người tuổi Dần mang mệnh Mộc hoặc Hỏa là phù hợp nhất để trồng loại cây này.

Cây hồng môn

Là loại cây phong thủy trong nhà có hình dạng vô cùng độc đáo với tán lá to rộng và có hình trái tim đặc trưng. Phía đỉnh của bông hoa có hình dạng trông tựa như một chiếc ngà voi vô cùng đẹp đẽ. Trồng cây hồng môn trong nhà sẽ mang lại thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra cây còn giúp mang lại không gian thoáng đãng và mát mẻ trong nhà, giúp tạo ra những năng lượng tích cực.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ - Ảnh 4

Trồng cây hồng môn trong nhà sẽ mang lại thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Những người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thuộc các tuổi khác nhau đều có thể thích hợp để trồng loại cây này.

Cây trúc nhật

Cây trúc nhật là loài cây phong thủy trong nhà thích hợp nhất để trồng đối với những người mang mệnh Mộc. Không chỉ cứng cáp và cao lớn, lá cây thuôn dài có màu xanh nhạt xen lẫn màu trắng vô cùng đẹp mắt, giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống ở ngôi nhà của bạn.

Cây trúc nhật mang ý nghĩa bền bỉ, cứng cáp, xua tan tà khí và những điều không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, cây đem lại nhiều ý tốt lành, cầu chúc cho gia chủ luôn được bình yên, hạnh phúc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loài cây phong thủy mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trên cùng một cuống cây luôn luôn chỉ có 5 lá mọc ra, mỗi lá đại diện cho một yếu tố trong ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Điều này giúp cân bằng những nguồn khí, nguồn năng lượng tồn tại trong ngôi nhà của bạn, giúp giữ gìn tài vận, tiền bạc không bị thất thoát.

Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi, hút tài lộc về cho gia chủ - Ảnh 5

Cây Kim Ngân biểu hiện của sự thịnh vượng, giàu có. (Nguồn ảnh: Internet)

Cây kim ngân phù hợp nhất đối với những người tuổi Tuất và mang các cung mệnh khác nhau. Do đó bất cứ ai hầu như cũng có thể trồng loài cây này trong nhà phục vụ cho việc trang trí hoặc tốt cho phong thủy.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần