Cách chọn trần thạch cao cho phòng ngủ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lìa xa sự hối hả của dòng đời, mọi người sẽ tìm thấy được phút giây nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian nhẹ nhàng và tinh tế này.

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, nếu bạn nhận được nhiều lời khuyên là nên làm trần thạch cao cho không gian riêng này thì đừng lấy làm ngạc nhiên, bởi đây chính là sự lựa chọn phổ biến của số đông trong thời điểm hiện tại bởi rất nhiều ưu điểm. Để xóa bỏ hết mọi băn khoăn của bạn về chất liệu hiện đại này, hãy cùng lần gỡ những câu hỏi dưới đây nhé!

 Trần thạch cao có nhiều mẫu mã không?

Câu trả lời là có! Trần thạch cao không những dễ thi công mà còn có thể tạo ra được khá nhiều mẫu mã theo những ý tưởng riêng, do vậy mà nó có thể giúp cho gia chủ tạo được nhiều phong cách đa dạng, thể hiện cá tính riêng của mình trong từng không gian. Lựa chọn loại vật liệu này có thể giúp bạn đưa ý tưởng thiết kế của mình vào trong không gian phòng ngủ của mình.
Cách chọn trần thạch cao cho phòng ngủ - Ảnh 1
Đối với phòng ngủ của người lớn thì đa phần trần thạch cao có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, đó cũng chính là sở thích của các gia đình, cặp vợ chồng trẻ, thích hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Lìa xa sự hối hả của dòng đời, mọi người sẽ tìm thấy được phút giây nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian nhẹ nhàng và tinh tế này.

Nếu là phòng ngủ trẻ em thì các thiết kế trần được đưa thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh, tạo hình giống thiên nhiên, các nhân vật hoạt hình, cổ tích… như vậy mới làm bé thích thú và tăng sự phát triển trí tuệ, khả năng sáng tạo, tưởng tượng cho bé khi được sống trong một ngôi nhà như vậy.

Trần thạch cao liệu có bền đẹp với thời gian?

Mặc dù chỉ là một vật liệu có cấu tạo tương đối đơn giản, tuy vậy nhưng trần thạch cao lại có độ bền vô cùng. Trung bình hệ trần thạch cao cho phòng ngủ duy trì được độ bền đẹp đến 85% cho dù đã trải qua thời gian sử dụng đến hơn 20 năm, tất nhiên là không có bất kỳ tác động xấu nào lên nó. Chỉ cần thi công và sử dụng đúng cách thì độ bền đẹp của nó sẽ kéo dài đến mức ngỡ ngàng.
Cách chọn trần thạch cao cho phòng ngủ - Ảnh 2
Muốn chất lượng của trần thạch cao bền đẹp thì một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là lựa chọn đơn vị thi công. Để đảm bảo sự lựa chọn của mình là đúng thì bạn phải quan tâm đến tuổi đời, kinh nghiệm của các đơn vị này. Những dự án đã và đang được họ thi công xem thử đánh giá các sản phẩm, chất liệu mà họ cung cấp, thi công ra sao. Internet phát triển, vậy nên bạn có thể thông qua đó để nắm bắt đầy đủ những thông tin này. Tham khảo nhiều đơn vị, đưa ra so sánh và quyết định sự lựa chọn cuối cùng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần