Cách “đo” lòng chung thủy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lòng chung thủy chỉ có thể “đo” được bằng sự tin tưởng. Lòng tin lại không thể “đo” bằng hoa, quà tặng hay sự đưa đón, thậm chí lời nói yêu. Tình yêu có thể đến từ sự rung động, cảm xúc, nhưng để có được tình yêu bền chặt thì lại cần hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

Năm nay em 21 tuổi, đang làm cô giáo mầm non ở làng. Trong một đám cưới, có một anh chàng tới làm quen với em. Sau 2 tháng quen nhau, anh ấy đã ngỏ lời yêu em. Đến nay bọn em yêu nhau đã được 3 tháng. Anh sống trên thị trấn, làm nghề buôn bán gì đó. Anh ấy rất quan tâm em, thường xuyên mua hoa, tặng quà, đưa đón em đi chơi.

Anh ấy còn bàn bạc với em về đám cưới và dự định tương lai. Nhưng nhiều lúc em lại thấy anh ấy biến mất một cách khó hiểu. Có khi 2- 3 ngày anh ấy chẳng nhắn tin, điện thoại. Lúc em nhắn tin hỏi thì anh ấy chỉ nhắn lại “anh đang bận”, rồi im luôn. Vài hôm sau anh lại đến, nhiệt tình cười nói, bày tỏ yêu thương. Em rất lo lắng anh ấy “bắt cá hai tay” hoặc có chuyện gì lừa dối em. Liệu có cách nào để “đo” lòng chung thủy của anh ấy không? - Bích Hằng (Hà Tĩnh)
 
Cách “đo” lòng chung thủy - Ảnh 1
Lòng tin không thể “đo” bằng hoa, quà tặng. Ảnh minh họa
 
 
Trả lời:
 
Không phải đơn giản mà cha ông ta đã ghép “tìm” và “hiểu”, dùng nó thành tên gọi của một quá trình quan trọng trong hôn nhân: Giai đoạn tìm hiểu. Tuy nhiên, giữa “tìm” và “hiểu” là cả một khoảng cách rất lớn. Hôn nhân không chỉ cần tình yêu say đắm mà cần rất nhiều các yếu tố khác như thói quen, tính cách, quan niệm sống, cách cư xử, mối quan hệ trong gia đình.

Việc tìm hiểu hoàn cảnh, nền nếp gia đình, cách cư xử của bố mẹ đối với con cái rất quan trọng để “hiểu” tính cách và thói quen của mỗi người. Một gia đình không quan tâm đến nhau, bố mẹ cục cằn, thô lỗ thì con có thể ảnh hưởng. Một người đã từng bị phản bội, hoặc dễ dãi trong tình yêu đều có những quan điểm sống khác lạ… Những điều này, nếu không sống trong môi trường gia đình cùng với bạn tình, tiếp xúc với cha mẹ, bạn bè, xem cách anh ta đối xử với họ thì không tài nào hiểu được.

Em còn cả một hành trình dài để tìm hiểu người mình yêu, thông qua những ứng xử của anh ấy với gia đình, bạn bè, cộng đồng. Nếu anh ấy nhân hậu, chu đáo, nhiệt tình với mọi người thì em cũng có thể chắc rằng, tình cảm anh ấy đối với mình là thật lòng. Lúc đó, tự khắc em sẽ tìm được niềm tin với người mình yêu, không còn “lăn tăn” về lòng chung thủy nữa.