Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cách giảm stress những ngày đầu năm

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ, trở lại với công việc những ngày đầu năm sẽ khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cách giúp bạn có cảm giác tươi mới trước khi bước vào một năm bận rộn.
1. Hát trong lúc tắm là một ý tưởng rất tuyệt vời. Bạn hãy cứ hát thật lớn lên. Điều này nghe có vẻ hơi ngốc nghếch nhưng bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn sau đó.

2. Tắt đèn và ngồi một mình trong phòng hay nằm thêm một chút trên giường. Chỉ đơn giản là tận hưởng mùi hương của những cốc nến thơm mà bạn thích và cố gắng hít thở sâu.

3. Hãy ngâm mình trong bồn tắm với tinh dầu lâu hơn một chút. Hãy để làn nước ấm cuốn phăng những bực bội, phiền muộn trong mùa đông lạnh giá.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
4. Hãy lắng nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích như nhạc cổ điển hay jazz để làm lắng dịu lại tâm hồn.

5. Hãy để chồng bạn mát xa cho bạn. Đó sẽ là giây phút thư giãn hoàn toàn.

6. Hãy dành thời gian để đọc một cuốn sách của tác giả mà bạn yêu thích hoặc được bạn bè giới thiệu.

7. Xem một bộ phim hay.

8. Tập những bài yoga để hạ hỏa và bình tâm lại.

9. Cùng ra ngoài ăn tối với người đặc biệt đối với bạn.

10. Dành một ngày để đi làm đẹp và chăm sóc chu đáo cho tóc, móng tay cũng như gương mặt của bạn. Bạn sẽ thấy yêu đời hơn.

11. Nhìn ngắm những khung cảnh đẹp để thư giãn đôi mắt mình. Một cách đơn giản bạn có thể đứng bên cửa sổ và ngắm nhìn thành phố về đêm.

12. Đi bơi để giảm stress.

13. Tâm sự với người bạn thân nhất về vấn đề của bạn.

14. Nấu món tráng miệng yêu thích của bạn.

15. Gác lại mọi thứ và thưởng thức những tách trà.

16. Chọn một nơi bạn luôn muốn tới thăm và dành vài ngày để tới đó.

17. Đi cắm trại dã ngoại với bạn bè hoặc gia đình của bạn để lại sau lưng những ồn ào và tất bật của cuộc sống bận rộn.

18. Xem một bộ phim hài để những tiếng cười xóa đi những ưu phiền của bạn.

19. Tham gia thả diều , bắn súng hay nghịch nước bên hồ bơi cùng các con. Vui vẻ bên các con sẽ khiến mọi nỗi buồn tan biến.

20. Đi dạo trong công viên và tham gia những hoạt động gần gũi với thiên nhiên

21. Mua sắm qua mạng sẽ mang tới cho bạn những niềm vui nho nhỏ khi bạn có được những đôi giày hay chiếc túi sách mà bạn yêu thích. Đọc những tạp chí về thời trang sẽ là một cách hay để tự giải tỏa stress.

22. Vẽ ra giấy những điều luôn thường trực trong tâm trí bạn.

23. Hãy lên kế hoạch và làm một việc gì đó để hoàn thiện ngôi nhà hay khu vườn xinh đẹp của bạn. Niềm vui từ công việc sẽ là một bất ngờ cho bạn đó.

24. Dành nhiều thời gian vui chơi trong ánh nắng chan hòa. Nó sẽ kích thích sản sinh chất serotonin có lợi cho tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ