Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cách giảm stress những ngày đầu năm

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ, trở lại với công việc những ngày đầu năm sẽ khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là những cách giúp bạn có cảm giác tươi mới trước khi bước vào một năm bận rộn.
1. Hát trong lúc tắm là một ý tưởng rất tuyệt vời. Bạn hãy cứ hát thật lớn lên. Điều này nghe có vẻ hơi ngốc nghếch nhưng bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn sau đó.

2. Tắt đèn và ngồi một mình trong phòng hay nằm thêm một chút trên giường. Chỉ đơn giản là tận hưởng mùi hương của những cốc nến thơm mà bạn thích và cố gắng hít thở sâu.

3. Hãy ngâm mình trong bồn tắm với tinh dầu lâu hơn một chút. Hãy để làn nước ấm cuốn phăng những bực bội, phiền muộn trong mùa đông lạnh giá.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
4. Hãy lắng nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích như nhạc cổ điển hay jazz để làm lắng dịu lại tâm hồn.

5. Hãy để chồng bạn mát xa cho bạn. Đó sẽ là giây phút thư giãn hoàn toàn.

6. Hãy dành thời gian để đọc một cuốn sách của tác giả mà bạn yêu thích hoặc được bạn bè giới thiệu.

7. Xem một bộ phim hay.

8. Tập những bài yoga để hạ hỏa và bình tâm lại.

9. Cùng ra ngoài ăn tối với người đặc biệt đối với bạn.

10. Dành một ngày để đi làm đẹp và chăm sóc chu đáo cho tóc, móng tay cũng như gương mặt của bạn. Bạn sẽ thấy yêu đời hơn.

11. Nhìn ngắm những khung cảnh đẹp để thư giãn đôi mắt mình. Một cách đơn giản bạn có thể đứng bên cửa sổ và ngắm nhìn thành phố về đêm.

12. Đi bơi để giảm stress.

13. Tâm sự với người bạn thân nhất về vấn đề của bạn.

14. Nấu món tráng miệng yêu thích của bạn.

15. Gác lại mọi thứ và thưởng thức những tách trà.

16. Chọn một nơi bạn luôn muốn tới thăm và dành vài ngày để tới đó.

17. Đi cắm trại dã ngoại với bạn bè hoặc gia đình của bạn để lại sau lưng những ồn ào và tất bật của cuộc sống bận rộn.

18. Xem một bộ phim hài để những tiếng cười xóa đi những ưu phiền của bạn.

19. Tham gia thả diều , bắn súng hay nghịch nước bên hồ bơi cùng các con. Vui vẻ bên các con sẽ khiến mọi nỗi buồn tan biến.

20. Đi dạo trong công viên và tham gia những hoạt động gần gũi với thiên nhiên

21. Mua sắm qua mạng sẽ mang tới cho bạn những niềm vui nho nhỏ khi bạn có được những đôi giày hay chiếc túi sách mà bạn yêu thích. Đọc những tạp chí về thời trang sẽ là một cách hay để tự giải tỏa stress.

22. Vẽ ra giấy những điều luôn thường trực trong tâm trí bạn.

23. Hãy lên kế hoạch và làm một việc gì đó để hoàn thiện ngôi nhà hay khu vườn xinh đẹp của bạn. Niềm vui từ công việc sẽ là một bất ngờ cho bạn đó.

24. Dành nhiều thời gian vui chơi trong ánh nắng chan hòa. Nó sẽ kích thích sản sinh chất serotonin có lợi cho tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ