Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cách làm cà muối xổi nhanh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi không có thời gian để muối cà, bạn cũng có thể lựa chọn làm cà muối xổi vừa nhanh vừa ngon sau đây.

Nguyên liệu:

- 500g cà pháo.

- 2 củ tỏi, 4 trái ớt.

- 2 trái chanh.

- Muối, đường, nước mắm.
a
Cách làm:

- Cà pháo lựa trái non, còn tươi đem gọt cuống và rửa sạch. Tùy từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể bổ làm đôi hoặc làm tư, đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Sau đó vớt ra để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn chung với ớt trái.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Cho cà vào tô, trộn tỏi ớt đã giã nhuyễn. Cho một thìa cafe muối, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, thêm nước cốt chanh. Trộn đều, để khoảng 30 phút cho cà thấm gia vị là có thể dùng được. Có thể cho cà vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong vòng từ một đến 2 ngày.

Cà muối xổi giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có món cà muối với đủ vị giòn của cà, thơm cay của tỏi ớt và chua dịu của chanh.