KTĐT - Dàn mỏng khoai môn, cho thịt viên vào giữa viên lại cho kín, lăn qua trứng, lăn tiếp vào bột cà mì và rán chín vàng.
Món khoai môn lệ phố thơm ngon có đến 2 cách để chế biến. Còn chờ gì nữa mà bạn không thử nghiệm nhỉ?
Cách 1:
Nguyên liệu:
Khoai môn: 1 kg, thịt nạc vai: 0,2 kg, tôm nõn tươi: 0,1 kg, mộc nhĩ: 5 cánh to, nấm hương: 5 cánh to, hành hoa: 5 cây, rau mùi ta: 1 mớ, bột mỳ: 200 g, bột năng: 100 g, men nở: 0,7 kg, hạt mắc mật: 2 thìa cà phê. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị: Tiêu, bột gà, đường.
Cách làm:
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn độ dày khoảng 0,4 cm, đem luộc chín (không vỡ nát).
- Trộn bột mỳ, bột năng, men nở với 300 ml nước, ủ khoảng 20 phút.
- Tôm, thịt băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, tất cả trộn đều với nhau cùng các loại gia vị và hạt mắc mật.
- Phết nhân lên miếng khoai, sau đó dùng miếng khoai khác ép lên trên rồi nhúng vào bột đã ủ và cho vào dầu nóng vừa, rán vàng mặt là được.
Trang trí dưa chuột cà chua. Khi ăn chấm sốt chua ngọt.
Cách 2:
Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng cho vào luộc chín tới với nước có pha sữa, khi khoai chín nghiền nhuyễn thành bột, lưu ý phải nghiền khi khoai nóng, sau đó viên thành viên tròn.
Nhân thịt làm như sau: thịt băm nhỏ trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, rau thơm và hạt mắc mật băm nhỏ (nếu có).
Dàn mỏng khoai môn, cho thịt viên vào giữa viên lại cho kín, lăn qua trứng, lăn tiếp vào bột cà mì và rán chín vàng.
Lưu ý rán nhỏ lửa, khi gần vớt khoai ra thì tăng lửa để khoai không bị đọng mỡ.