DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cách làm món mực khô rim me

13-06-2014 11:59
Kinhtedothi - Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt) cho vào rim...
Nguyên liệu:

Khô mực 300g

Tỏi + ớt sừng+ 50g sả

2 muỗng súp nước me + 1 củ gừng

2 muỗng tương ớt + đường

2 muỗng tương xí muội + nước mắm ngon
Chế biến:

Khô mực nướng sơ xé miếng vừa ăn

Tỏi + gừng + sả bằm nhuyễn

Phi tói + gừng + sả cho thơm

Bỏ mực vào đảo qua

Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt) cho vào rim...
TAG: