KTĐT - Muốn tạo sắc xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng cho món rau câu… bạn có thể dùng màu đỏ của gấc, màu vàng của cam quýt, màu xanh của lá dứa, màu nâu của cà phê, trắng của dừa… hòa lẫn và pha vào trong nước nấu cùng rau câu.
Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn làm được món rau câu ngon.
1. Cách nấu và đổ rau câu
Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn làm được món rau câu ngon.
1. Cách nấu và đổ rau câu
Công thức tốt nhất để món rau câu của bạn không bị đặc hay loãng quá là 1 gói rau câu (50g) và 3 lít nước, nấu sôi ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 10 phút.
Khi đổ rau câu, muốn tạo nhiều màu sắc và để các lớp dính nhau mà không bị hòa lẫn thì phải đợi lớp trước đông cứng rồi mới tiếp tục đổ lớp sau lên.
2. Sắc màu
Muốn tạo sắc xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng cho món rau câu… bạn có thể dùng màu đỏ của gấc, màu vàng của cam quýt, màu xanh của lá dứa, màu nâu của cà phê, trắng của dừa… hòa lẫn và pha vào trong nước nấu cùng rau câu. Những màu tự nhiên này rất an toàn cho sức khỏe.
3. Rau câu trái cây
Bạn cũng có thể cắt nhỏ trái cây cho vào trong rau câu để tạo cảm giác ngon và lạ miệng.
4. Thêm vani và hạnh nhân
Vani và bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm, ngon hơn. Nhớ thêm một ống vani nhỏ, hoặc một ít bột hạnh nhân (có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán các loại thực phẩm, gia vị nấu nướng), để món rau câu của bạn có mùi vị riêng.