Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trưa 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Thái Bình thông tin, trưa 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (địa chỉ tại phố Lý Bôn, TP Thái Bình) đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.
Bệnh viện này là nơi 1 trong số 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận và có 3 mẹ con quê ở huyện Thái Thụy.
 Thực hiện cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Theo báo cáo của Sở Y tế: Tính đến sáng ngày 6/5, Thái Bình ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Bệnh nhân sinh năm 1987, ở thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương. Ngày 21/4, người này lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chăm sóc bố.
Đến ngày 4/5, ra bến xe Giáp Bát về thị trấn Kiến Xương, sau đó đi xe ôm về nhà. Sáng ngày 5/5 lên Trung tâm Dịch vụ việc làm (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Đến trưa cùng ngày nhận thông tin từ người nhà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có bệnh nhân cùng phòng dương tính với SARS-CoV-2 nên đã đến trạm y tế xã khai báo. Hiện đã xác định được 8 trường hợp F1 và 13 trường hợp F2.
Tiếp đó là 3 bệnh nhân ở huyện Thái Thụy gồm: 1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1951 ở xã Hồng Dũng và 2 con gái của người này. Trong đó, 1 người con gái ở cùng xã Hồng Dũng và 1 người ở xã Thụy Quỳnh. Qua xác định cho thấy, người mẹ và 1 người con gái điều trị từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về.
Ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 5 được xác định là bệnh nhân sinh năm 1977 ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư. Người này là vợ của 1 bệnh nhân trước đó điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Ngoài ra, còn có các bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là người Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1941 ở xã Vũ Đông, thành phố Thái Bình và 1 bệnh nhân tại xã Văn Lang, huyện Hưng Hà.
Trước đó trong cuộc họp khẩn sáng 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cũng đã yêu cầu ngành y tế nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện nhanh nhất việc xét nghiệm với các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Phổi. Việc điều trị cho các ca mắc Covid-19 hiện đang được thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần