Cách ly y tế tạm thời khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 ở quận Hoàng Mai

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Codid-19 quận Hoàng Mai cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại ngách 120/24 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời nơi bệnh nhân sinh sống.

Ngách 120/24 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam đã được cách ly y tế do có ca dương tính Covid-19.
Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam Nguyễn Đình Công, thực hiện quyết định của UBND quận, phường Lĩnh Nam đã ban hành thông báo đến người dân tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân ngách 120/24, phố Thúy Lĩnh, Tổ 24, phường Lĩnh Nam; đồng thời lập chốt kiểm soát và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân sinh sống.
Ngách 120/24 phố Thúy Lĩnh có 7 hộ gia đình, với 29 nhân khẩu. Trong số đó có 1 F0 (tiếp xúc với 4 ca nhiễm Covid-19 tại huyện Quốc Oai) đã đi điều trị tại bệnh viện và 8 F1 đã đi cách ly tại khu cách ly tập trung, còn lại 20 nhân khẩu đã chấp hành tạm thời không rời khỏi nơi cư trú theo thông báo của UBND phường.
Ông Nguyễn Đình Công cho biết, phường đã thực hiện tuyên truyền đầy đủ cho Nhân dân nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và đợi lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, phường cũng đã yêu cầu tổ dân phố phối hợp với công an phường bám sát các trường hợp đã rời khỏi khu vực trong thời gian gần đây để thông thi đến người dân được biết.
Lực lượng chức năng hỗ trợ khi người dân có nhu cầu vận chuyển nhu yếu phẩm sinh hoạt.
Ngoài ra, lực lượng chốt trực sẵn sàng hỗ trợ khi người dân có nhu cầu vận chuyển nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày. Ngày 14/7, có thông tin về việc 2 trường hợp F1 (đã đi cách ly tập trung) chuyển thành F0, người dân tiếp tục chấp hành, không bị hoang mang.
“Đặc biệt, trong số các hộ ở trong khu vực phong tỏa có 2 hộ có ruộng rau màu đến kỳ thu hoạch, đã được UBND phường hỗ trợ bằng cách liên hệ với công ty kinh doanh về lương thực, thực phẩm và kết nối công ty mua sản phẩm cho người dân. Cùng đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cũng phối hợp với Nhân dân trên địa bàn mua và bán theo giá thị trường giúp người dân. Đến thời điểm hiện tại, người dân rất đồng thuận, yên tâm chấp hành các quy định về phòng, chống dịch” - ông Nguyễn Đình Công thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần