DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cách ngâm sấu giòn ngon, không đóng váng cho mùa hè

10-04-2015 20:41
Kinhtedothi - Sấu là loại nước trái cây giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách ngâm sấu giòn ngon, không đóng váng thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu ngâm sấu:

- Sấu: 1kg

- Đường vàng: 1kg

- Gừng: 2-3 củ

Các bước ngâm sấu:

- Rửa sấu: Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm.

 
Sấu mua về cần rửa sạch và cạo vỏ. Ảnh minh họa.
Sấu mua về cần rửa sạch và cạo vỏ. Ảnh minh họa.
- Ngâm sấu: Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm, sau đó rửa sạch với nước lã vài lần.

- Chần sấu: Đun một nồi nước sôi đến khi nước nóng già, đổ sấu vào chần đến khi quả sấu hanh vàng thì tắt bếp, đổ ra rổ cho sấu nhanh nguội.

- Làm nước đường: Nấu nước đường (1 lít nước với 0,8kg đường) cho sôi, và nguấy đều để đường tan. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp sấu với đường để qua đêm cho sấu ra nước, sau đó đem đun nước đường cho sôi.
Nước đường để ngâm sấu. Ảnh minh họa.
Nước đường để ngâm sấu. Ảnh minh họa.
Sau khi nước đường sôi, thả gừng đập dập vào nồi, để nước đường sôi lại khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, chờ nước đường nguội. Nước đường nguội hoàn toàn thì trút ra lọ sạch, cho sấu đã chần vào, để nơi khô ráo thoáng mát, sau khoảng 2-3 ngày là dùng được.
Nước sấu ngon phải vàng, đặc sánh và không đóng váng. Ảnh minh họa.
Nước sấu ngon phải vàng, đặc sánh và không đóng váng. Ảnh minh họa.
Nước sấu thành phẩm đặc sánh, có màu vàng ươm của đường, có mùi thơm của sấu và gừng. Khi ăn, có vị chua ngọt đặc thù, hấp dẫn. Đặc biệt sấu giòn ngon, nước không bị váng và để được rất lâu. Đây quả là đồ uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè sắp tới.
TAG: