Cách tập thở, vận động tại nhà cho người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/9 , Bộ Y tế bắt đầu phát hành chuỗi video hướng dẫn bệnh nhân và người nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị tại nhà, với sự phối hợp tham gia thực hiện Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19 thành lập.

Chuỗi video này sẽ lần lượt lên sóng bắt đầu từ ngày 14/9 trên các kênh chính thống của Bộ Y Tế và Mạng lưới Thầy Thuốc Đồng hành, đồng thời gửi tới báo chí, truyền hình trên cả nước.

Theo đó, Bộ Y tế đã phối hợp với Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành xây dựng chuỗi video Hướng dẫn cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc và người nghi mắc Covid-19 tại nhà và các tài liệu khác do Bộ Y tế và các đơn vị chuyên môn y tế ban hành.

Đội ngũ các bác sĩ tại các Bệnh viện, Viện tham gia Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đã thực hiện hướng dẫn người dân các nội dung như cách theo dõi và tự phát hiện các triệu chứng Covid-19 nặng, hướng dẫn cách tập thở và vận động, chỉ dẫn dinh dưỡng khi cách ly tại nhà,... Các video đều có phần phụ đề song ngữ Anh - Việt để đảm bảo hướng dẫn cụ thể - chi tiết - dễ hiểu cho người dân cả nước, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Cũng theo Bộ Y tế, chuỗi video này sẽ lần lượt lên sóng bắt đầu từ ngày 14/9 trên các kênh chính thống của Bộ Y Tế và Mạng lưới Thầy Thuốc Đồng hành, đồng thời gửi tới báo chí, truyền hình trên cả nước. Danh mục video  này sẽ được lên sóng trong tuần từ 13 - 19/9. Thứ tự phát hành dự kiến: Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà (Instruction on doing breathing techniques and exercises at home) đăng tải vào thứ Hai (13/09); Chỉ dẫn Dinh dưỡng khi cách ly tại nhà (Nutrition guidelines for home quarantine) đăng tải vào Thứ Tư (15/09); Hướng dẫn cách tự phát hiện các triệu chứng Covid-19 nặng tại nhà (Instruction on detecting severe Covid-19's symptoms at home) đăng tải vào Thứ Sáu (17/09); Hướng dẫn cách theo dõi các triệu chứng Covid-19 tại nhà (Instruction on monitoring Covid-19's symptoms at home) đăng tải vào Chủ nhật (19/09).

Video hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà:

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần