"Cái giá" cho đàn bà lăng nhăng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cô không thấy mãn nguyện như mọi người tưởng khi mà chồng quá thật thà, hiền lành đến mức cù lần, lại chỉ biết chăm chăm vào công việc mà chẳng tâm lý chút nào.

KTĐT - Cô không thấy mãn nguyện như mọi người tưởng khi mà chồng quá thật thà, hiền lành đến mức cù lần, lại chỉ biết chăm chăm vào công việc mà chẳng tâm lý chút nào.

Tật lăng nhăng xưa nay vẫn được coi là của các đấng mày râu, nhưng cũng có không ít trường hợp phụ nữ thay lòng đổi dạ. Và trong các trường hợp này thì trái đắng không chỉ dành cho những người chồng bị cắm sừng mà nhiều khi chính những người phụ nữ cũng phải đánh đổi cả cuộc đời lấy bài học đắt giá.

Loan vốn là một cô gái may mắn theo sự đánh giá của mọi người bởi từ bé đến lớn, cô sống trong cảnh nhàn hạ, thảnh thơi và có được hạnh phúc tương đối dễ dàng. Học xong lớp kế toán cô có một công việc ổn định và cả một gia đình nhỏ đầm ấm, hạnh phúc, kết quả của mối tình 4 năm. Sơn, chồng cô là một người chung thuỷ, chịu khó và rất thương vợ, nhất là sau khi Loan sinh hạ được cu Tít. Mọi người xung quanh không ngớt xuýt xoa hạnh phúc trọn vẹn trong căn nhà đầy tiếng cười nói trẻ con của đôi vợ chồng.

Trong khi rất nhiều cô gái ao ước có được niềm hạnh phúc ấy thì Loan lại nghĩ khác. Cô không thấy mãn nguyện như mọi người tưởng khi mà chồng quá thật thà, hiền lành đến mức cù lần, lại chỉ biết chăm chăm vào công việc mà chẳng tâm lý chút nào.

Thái độ không hài lòng kèm với cảm giác thất vọng khiến mỗi lần giận chồng, Loan chỉ lặng thinh, lạnh nhạt vì cho rằng con người Sơn vốn khô khan, có nói cũng bằng thừa.


 
Ảnh minh họa.

Mọi việc đi theo chiều hướng xấu kể từ khi có sự xuất hiện của Tùng, người làm công giúp gia đình Loan trong công việc kinh doanh. Tuy không đẹp trai bằng Sơn, nhưng Tùng lại khéo léo và tỏ ra rất tâm lý với phụ nữ. Tùng sẵn lòng để mắt, đưa lời khen kiểu tóc mới hay chiếc áo của Loan. Sẵn có cảm giác thất vọng về chồng, nay Loan lại có thêm sự so sánh để thấy chán cái kiểu khô khan, vô tâm của chồng. Càng chán chồng bao nhiêu, Loan lại càng bị thu hút bởi Tùng bấy nhiêu. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Loan ngã vào vòng tay Tùng lúc nào không hay. Hai người thậm thụt, quấn quýt lấy nhau như sam, tưởng như có thể sống chết vì nhau.

Chỉ khổ cho Sơn, vốn thật thà, đơn giản, anh không mảy may nghi ngờ vợ mình cho đến một ngày anh đi lấy hàng ở xa, về nhà thì thấy Loan đã bỏ đi cùng với Tùng và toàn bộ vốn liếng của hai vợ chồng, chỉ để lại lá thư xin lỗi.

Quá đau khổ và suy sụp, Sơn quyết định ly hôn vắng mặt với người vợ bội bạc rồi ở vậy nuôi con. Nỗi đau dần nguôi khi thời gian qua đi nhưng tổn thương nặng nề trong lòng anh thì vĩnh viễn không thể xoá bỏ.

Về phần Loan, cô rất hạnh phúc với quyết định của mình khi cho rằng mình dám sống với tình yêu đích thực. Nhưng đáng thương thay thứ tình yêu đích thực ấy chỉ là một ảo mộng lung linh tan biến ngay sau khi số vốn cô mang theo đã cạn.

Cay đắng hơn, Tùng lại là một con nghiện, để ràng buộc và khống chế Loan, anh ta đã biến cô thành con nghiện. Cuộc đời của Loan rơi vào chuỗi ngày đen tối, điạ ngục. Sau những lúc bị dày vò, hạ nhục hay khi những cơn nghiện qua đi, Loan chỉ còn biết khóc hết nước mắt cho số phận mình. Những giọt nước mắt muộn màng, ân hận hay nuối tiếc, nhớ thương? Chỉ biết rằng tất cả đã quá muộn. Bài học về hạnh phúc đã phải đánh đổi bằng tất cả những gì Loan có.

Cũng sai lầm như Loan nhưng cái giá Giang phải trả lại có phần đắt hơn.

Cuộc sống của hai vợ chồng Giang rất chật vật, vất vả. Là một người phụ nữ có chút nhan sắc, Giang cảm thấy mình thiệt thòi vô cùng khi phải sống với một anh chồng làm nghề phụ hồ hay nay đây mai đó. Chồng Giang tuy đi làm xa nhưng rất chăm chút cho gia đình. Anh để dành được chút vốn, gửi về để vợ mở sạp hàng tạp hoá nho nhỏ ở chợ quê, vừa đỡ vất vả, vừa tiện chăm con, vun vén gia đình. Giang sau khi sinh con lại được nhàn nhã thì có phần đẹp ra.

Chồng ở xa, mà gái một con trông mòn con mắt, Giang lập tức rơi vào mắt xanh của một anh chàng vốn là chủ mối hàng quen thuộc. Anh ta goá vợ, lại sẵn thói phong lưu nên nhanh chóng làm xiêu lòng cô hàng tạp hoá trẻ.

Việc gì đến cũng phải đến, hai người đã có quan hệ với nhau mặc cho dư luận đàm tiếu. Giang ngập tràn trong hạnh phúc nên quyết định bỏ chồng để đổi đời. Đúng vào lúc cô hoàn tất thủ tục ly hôn thì nhận được tin sét đánh: anh chàng kia đã nhiễm HIV. Giang càng điếng người hơn khi biết mình cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với căn bệnh thế kỉ. Tai hại hơn là mọi người đều biết chuyện này nên Giang lập tức bị cô lập, ruồng rẫy. Cô gần như điên loạn bởi hậu quả khôn lường từ việc mình làm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần