Cải thiện môi trường kinh doanh để hút đầu tư

Khắc Kiên ghi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Đêm Doanh nghiệp 2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức tối ngày 28/12, các khách mời tham gia tọa đàm cải thiện môi trường kinh doanh trong DN, đối thoại thanh niên khởi nghiệp cơ hội và thách thức đã có nhiều chia sẻ rất cụ thể cho các DN.

 Các khách mời đang trao đổi tại buổi tọa đàm. Ảnh: Khắc Kiên
Trước câu hỏi làm thế nào để thu hút nguồn vốn đầu tư tốt nhất cho Hà Nội, Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Văn Tứ cho biết, để cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư thời gian tới, Sở sẽ tham mưu cho Thành phố tiếp tục tạo sự đột phá mới trong tổng thể cơ chế chính sách. Trong đó, chú trọng vào việc làm tốt hơn công tác cải cách hành chính, quan tâm thực hiện các chỉ số đất đai, ra nhập thị trường, thủ tục pháp lý; đẩy mạnh quy hoạch, nhất là quy hoạch xây dựng, đất đai, từ đó đẩy mạnh phát triển hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho ldoanh nghiệp. Đặc biệt, trong quý I/2017, Sở sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan, tham mưu cho Thành phố tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017.
Chia sẻ về những khó khăn trong khởi nghiệp, Chủ tịch Câu lạc bộ khởi nghiệp Trần Thanh Huy cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp khởi nghiêp đang gặp nhiều khó khăn như kinh nghiệm của bản thân vẫn còn hạn chế nên cần nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn của các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó, việc tiếp cận vốn, tiếp cận các cơ chế chính sách, nhất là việc cập nhập chính sách và thông tin thị trường còn kém. Ông Trần Thanh Huy đề nghị, UBND TP Hà Nội cần xây dựng Cổng thông tin khởi nghiệp để cung cấp nhiều hơn thông tin cho các doanh nghiệp. Đồng thời, quan tâm tạo ra sự liên kết, gắn kết giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp