California: Đã có 8 người chết trong vụ xả súng

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ huy Bowles cho hay nghi phạm này tỏ ra rất hợp tác, y không hề có bất cứ hành động kháng cự nào và hiện đang bị giam giữ.

 
Số người chết trong vụ xả súng kinh hoàng tại một tiệm làm tóc ở nam California Mỹ, đã tăng lên thành 8 người, sau khi cảnh sát Seal Beach nhận được thông báo có 2 trong số 3 nạn nhân bị thương nặng đã không qua khỏi. Hiện nạn nhân bị thương nặng còn lại đang được chăm sóc đặt biệt, chỉ huy Steve Bowles nói với kênh CNN.

Trước đó, cảnh sát đã phát hiện có 6 người chết bên trong Salon Meritage sau khi nhận được tin báo khẩn cấp từ tổng đài 911 về một vụ xả súng lúc 1 giờ chiều ngày 12/10 theo giờ địa phương.

Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông da trắng, hiện đã bị bắt giữ ở gần nơi xảy ra vụ việc.

Chỉ huy Bowles cho hay nghi phạm này tỏ ra rất hợp tác, y không hề có bất cứ hành động kháng cự nào và hiện đang bị giam giữ.

Còn về các nạn nhân bị bắn và bị thương, cảnh sát cho biết đó là những người đang làm tóc tại salon nói trên. Hiện các nhà chức trách đang điều tra mối quan hệ giữa kẻ thực hiện vụ xả súng với bất kỳ người nào có mặt trong salon Meritage.

“Chúng tôi vẫn chưa biết nghi phạm có quan hệ, hay dính líu thế nào đến salon,” chỉ huy Bowles cho hay.

Viên cảnh sát này cũng cho biết các nạn nhân đã tìm cách chạy trốn khi bị xả súng và hầu hết đều bị bắn bên trong salon, chỉ có một nạn nhân duy nhất (bị thương) là được tìm thấy bên ngoài cửa tiệm. Nhưng cảnh sát vẫn chưa chắc chắn người này bị bắn bên trong hay bên ngoài, bởi nạn nhân này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, nghi phạm bị bắt ở địa điểm cách salon nửa dặm, khi y đang lái xe. Cảnh sát cũng chưa xác định được hung khí mà nghi phạm này thực hiện vụ xả súng, cũng như xác định được người này đã nói gì trong lúc thực hiện hành vi nói trên.”

Seal Beach là một thị trấn nhỏ và được mô tả là “rất thanh bình,” trong suốt nhiều năm không hề xảy ra một vụ án nghiêm trọng nào.