Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảm biến hình ảnh mới của Canon có thể nhìn trong bóng tối

Kinhtedothi – Canon giới thiệu cảm biến SPAD mới dùng cho giám sát bao gồm camera an ninh hay hỗ trợ lái xe ô tô tự động được cho là có thể nhìn thấy hoàn toàn trong bóng tối.

SPAD sensors sẽ cho phép máy ảnh có thể phân biệt được các chủ thể, cảm biến sẽ thu được hình ảnh màu ngay cả khi ánh sáng ở mức thấp dưới 10% bình thường.

 Canon giới thiệt cảm biến mới có thể thu nhận hình ảnh hoàn toàn trong bóng tối.

Canon phát triển cảm biến mới này dựa trên một diode tuyết lở photon đơn, khuếch đại photon để nhận ánh sáng. Trong khi cảm biến CMOS thông thường, được sử dụng trong máy ảnh kỹ thuật số, gửi tín hiệu dựa trên các photon nhận được trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với SPAD lại khuếch đại một photon đi vào cảm biến thành một số lượng lớn các điện tử. Điều này cho phép phát hiện đối tượng ngay cả trong lượng ánh sáng nhỏ và dạng dạng vật thể chính xác hơn.

Canon đã tăng độ phân giải của cảm biến hình ảnh lên 3,2 triệu pixel, gấp hơn ba lần so với cảm biến thông thường. Chỉ cần một vài nano giây tiếp xúc với ánh sáng là đủ để phát hiện một đối tượng với cảm biến mới mới này. Việc sản xuất hàng loạt các mặt hàng mới sẽ bắt đầu tại nhà máy Kawasaki vào nửa cuối năm sau.

Phạm vi sử dụng của cảm biến mới SPAD sẽ được mở rộng, nó sẽ được sử dụng cho camera an ninh quan sát ban đêm mà trước kia nó chỉ sử dụng cảm biến hồng ngoại để quan sát trong bóng tối. Canon cũng sẽ cung cấp các cảm biến này cho khách hàng bên thứ ba.

Hiện nay, nhu cầu về cảm biến máy ảnh  dùng trong xe tự lái hay rô bốt đang tăng cao, dự kiến tăng lên 15 tỷ USD vào năm 2025 so với năm 2019. Trong đó, gần đây nhất Canon sẽ đầu tư hơn 185 triệu USD để xây dựng một nhà máy cảm biến hình ảnh mới tại thành phố Hiratsuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản để tăng dần số lượng cảm biến bán ra thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ