Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cấm dùng điện thoại khi lái xe để giảm tai nạn

KTĐT - Lệnh cấm này được Chapel Hill áp dụng triệt để, với mọi loại điện thoại, dưới mọi hình thức sử dụng, kể cả sử dụng tai nghe không dây thông qua kết nối Bluetooth. Tất cả đều không có ngoại lệ.
Giới chức thành phố Chapel Hill, bang North Carolina, Mỹ đã chính thức ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Như vậy, Chapel Hill là thành phố đầu tiên ban hành lệnh cấm này, một trong những nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm giảm số các vụ tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.

Lệnh cấm này được Chapel Hill áp dụng triệt để, với mọi loại điện thoại, dưới mọi hình thức sử dụng, kể cả sử dụng tai nghe không dây thông qua kết nối Bluetooth. Tất cả đều không có ngoại lệ.

Lệnh cấm này được giới chức thành phố Chapel Hill ban hành sau thời gian hai năm tranh luận và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/6 tới.

Theo đạo luật mới được ban hành này, mức phạt đối với các tài xế cho mỗi lần vi phạm sẽ là 25 USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết doanh nghiệp tiêu biểu dịp đầu Xuân Bính Ngọ

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết doanh nghiệp tiêu biểu dịp đầu Xuân Bính Ngọ

24 Feb, 06:45 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và động viên hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, đồng hành của chính quyền thành phố đối với cộng đồng doanh nghiệp ngay từ những ngày làm việc đầu năm.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

24 Feb, 03:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/2, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang đã đến thăm, chúc mừng và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ