Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cấm dùng điện thoại khi lái xe để giảm tai nạn

KTĐT - Lệnh cấm này được Chapel Hill áp dụng triệt để, với mọi loại điện thoại, dưới mọi hình thức sử dụng, kể cả sử dụng tai nghe không dây thông qua kết nối Bluetooth. Tất cả đều không có ngoại lệ.
Giới chức thành phố Chapel Hill, bang North Carolina, Mỹ đã chính thức ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Như vậy, Chapel Hill là thành phố đầu tiên ban hành lệnh cấm này, một trong những nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm giảm số các vụ tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.

Lệnh cấm này được Chapel Hill áp dụng triệt để, với mọi loại điện thoại, dưới mọi hình thức sử dụng, kể cả sử dụng tai nghe không dây thông qua kết nối Bluetooth. Tất cả đều không có ngoại lệ.

Lệnh cấm này được giới chức thành phố Chapel Hill ban hành sau thời gian hai năm tranh luận và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/6 tới.

Theo đạo luật mới được ban hành này, mức phạt đối với các tài xế cho mỗi lần vi phạm sẽ là 25 USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ