Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cam kết đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ

Kinhtedothi - TP Hà Nội cam kết sẽ hoàn thành Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội có sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) đúng kế hoạch đã đề ra.
Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại buổi làm việc với WB ngày 1/4.Báo cáo của Sở GTVT Hà Nội cho thấy, hiện hạng mục đường Vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy đã triển khai toàn bộ 5 gói thầu trên chiều dài 6,1km. Với hợp phần xe buýt nhanh BRT đã triển khai 3/8 gói thầu xây lắp, 5 gói thầu còn lại sẽ lựa chọn nhà thầu trong quý II/2014. Đối với gói thầu thiết bị đã triển khai 1/4 gói thầu, 3 gói thầu còn lại sẽ hoàn thành trước tháng 6/2014.

 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thu Hương
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thu Hương
Bà Victoria KwaKwa - Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam than phiền: Hiện, tiến độ giải ngân Dự án Vành đai 2 chỉ đạt 1%/tháng. Nếu tiếp tục giữ tốc độ này thì 5 năm nữa Hà Nội mới hoàn tất việc giải ngân cho Dự án.

Trước những thắc mắc từ WB, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: Nguyên nhân khiến tiến độ thi công, giải ngân chậm là do công tác GPMB gặp nhiều khó khăn trong việc định giá đền bù, bố trí tái định cư… Bên cạnh đó, một số dự án mà Bộ GTVT đang triển khai cũng đi qua dự án này nên một số hạng mục TP chưa thể triển khai.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận rà soát lại tiến độ GPMB, những khó khăn vướng mắc trong công tác này, báo cáo TP để có phương án giải quyết cụ thể. "Hiện, quận Đống Đa là quận có ít vướng mắc nhất trong việc GPMB nên trong tháng 4/2014 sẽ hoàn thành công tác này; Quận Tây Hồ hiện còn 277 hộ nằm trong diện GPMB nhưng TP đã yêu cầu trong tháng 5/2014 phải hoàn thành việc GPMB. Riêng quận Ba Đình có gần 500 hộ thuộc diện di dời, giải tỏa nhưng việc GPMB cũng được yêu cầu phải hoàn thành trong tháng 9/2014 để giao mặt bằng cho đơn vị thi công" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định. Ngoài ra, UBND TP đã yêu cầu các đơn vị nhận mặt bằng đến đâu triển khai thi công đến đó và thi công liên tục 24/24 giờ…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ