DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cam kết hỗ trợ đối tác đồng hành cùng Thủ đô

Anh Quý
14-07-2016 09:26
Kinhtedothi - Từ 10 - 12/7, đoàn đại biểu cấp cao của Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã dự Hội nghị thượng đỉnh các TP trên thế giới -WCS 2016 tại Singapore.
Ngoài tham gia các nội dung chính của Hội nghị, đoàn đại biểu Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy các đối tác đồng hành cùng Thủ đô phát triển.

Chung tay phát triển TP bền vững

Với chủ đề TP đáng để sống và bền vững: Cơ hội cho các TP sáng tạo, WCS 2016 tập trung thảo luận về những biện pháp giải quyết thách thức đô thị thông qua các giải pháp sáng tạo cũng như làm thế nào để các quá trình và các công cụ quản trị có thể được áp dụng, tạo điều kiện cho những đổi mới và phát triển nhằm tạo ra các cơ hội cho người dân cũng như khu vực tư nhân cùng tạo ra các giải pháp đô thị sáng tạo và tích hợp cho một tương lai sống tốt hơn và bền vững. Tại các phiên họp của WCS 2016, đoàn đại biểu TP Hà Nội đã có nhiều đóng góp quan trọng nhằm giải quyết những thách thức lâu dài gặp phải như vấn đề nhà ở, ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, phát triển kinh tế và bền vững được Hội nghị đánh giá cao.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan một số thiết bị công nghệ tiên tiến trong quản lý đô thị bên lề Hội nghị.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan một số thiết bị công nghệ tiên tiến trong quản lý đô thị bên lề Hội nghị.
Bên lề WCS 2016, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong nhằm bàn thảo các biện pháp thúc đẩy hợp tác. Đặc biệt, tại cuộc gặp với Thị trưởng TP Seoul (Hàn Quốc) Park Won Soon hôm 10/7, lãnh đạo 2 TP khẳng định sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, quản lý và ứng phó lũ lụt; mở rộng hợp tác sang lĩnh vực văn hóa, giáo dục trong thời gian tới, nhằm đưa quan hệ lên tầm cao mới. Trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm ngày 2 TP kết nghĩa vào tháng 8 tới, Hà Nội sẽ cử đoàn đại biểu sang Seoul tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển của Seoul, tạo cơ sở cho việc hợp tác mới. Tại cuộc gặp, Thị trưởng Seoul cũng bày tỏ mong muốn 2 TP sẽ mở rộng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đào tạo, giao lưu Nhân dân.

Cải thiện môi trường đầu tư

 Trong thời gian ở Singapore, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp đại diện Tập đoàn Utracon Singapore, Temasek, 3M Singapore, Master Card… nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy hợp tác, đầu tư với các DN. Theo đó, trong thời gian tới, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức các buổi làm việc để tập đoàn Utracon giới thiệu chi tiết về giải pháp thiết kế thi công các công trình cầu bằng công nghệ hiện đại, an toàn, rút ngắn tiến độ, không cản trở giao thông, giảm thiểu diện tích và chi phí GPMB. Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn tích hợp công nghệ của Tập đoàn 3M trong quản lý phương tiện giao thông công cộng, kiểm soát biển số xe; bảo vệ các sự kiện, hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội cũng như trong đấu tranh phòng chống khủng bố, nhận diện các đối tượng tội phạm tại các nhà ga, bến xe, các khu vực công cộng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP đã nhất trí với Tập đoàn Master Card sẽ tổ chức các buổi làm việc tiếp theo để tư vấn, xây dựng hệ thống bán vé xe buýt, phương tiện công cộng tự động qua phần mềm tích hợp trên điện thoại cho TP Hà Nội.

Trong các phiên họp của WCS 2016 và các buổi làm việc với DN, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đều nhấn mạnh thông điệp Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho các đối tác để đưa Hà Nội trở thành điểm đầu tư, kinh doanh, du lịch hấp dẫn. Theo Chủ tịch UBND TP, Hà Nội sẽ thực hiện mạnh mẽ các cam kết về cải thiện môi trường đầu tư, nhằm hiện thực hóa mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cũng như xây dựng quan hệ đối tác cùng phát triển với các bạn bè DN quốc tế để nhanh chóng phát triển thành một đô thị năng động, hiệu quả, có sức cạnh tranh cao trong khu vực và trên thế giới.
TAG: