Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cam kết sẽ hoàn thành cống ngầm trong tháng 7 tại Khương Thượng

Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về việc Dự án (DA) cải tạo, nâng cấp mương thoát nước Y cụ - Y khoa (tại ngõ 139 phố Khương Thượng, phường Khương Thượng, quận Đống Đa) được khởi công từ năm 2012, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Ngoài ra, khi sắt thép, bê tông, máy móc... vẫn nằm ngổn ngang thì nhiều ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” mọc lên hai bên mương khiến người dân bức xúc.

Ông Nguyễn Hoàng Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường Khương Thượng thừa nhận, những phản ánh trên của người dân là đúng. Khi nắm được vụ việc, UBND phường đã nhanh chóng vào cuộc để xử lý. Theo đó, từ năm 2013 đến nay, UBND phường đã tiến hành nhiều cuộc họp với người dân, BQL DA Thoát nước Hà Nội và đơn vị thi công để giải quyết những vấn đề trên.
Công trường thi công DA cải tạo, nâng cấp mương thoát nước Y cụ - Y khoa tại ngõ 139 phố Khương Thượng.
Công trường thi công DA cải tạo, nâng cấp mương thoát nước Y cụ - Y khoa tại ngõ 139 phố Khương Thượng.
Cụ thể, đối với vấn đề ô nhiễm môi trường, mới đây (ngày 27/6), UBND phường Khương Thượng đã có Văn bản số 120/UBND-VP gửi Sở Xây dựng Hà Nội, BQL DA Thoát nước đề nghị các đơn vị này đôn đốc kiểm tra và tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, UBND phường đã nhiều lần gửi văn bản mời chủ đầu tư đến làm việc và yêu cầu phía đơn vị thi công phải thực hiện 4 nội dung: Đảm bảo VSMT cho khu dân cư; đẩy nhanh tiến độ cải tạo; đảm bảo tiêu thoát nước, không để úng ngập khi có mưa lớn và dỡ bỏ hàng rào quây xung quanh đã xuống cấp để giao thông không bị ùn tắc. Đồng thời, UBND quận Đống Đa cũng đã liên tục thúc giục chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện khẩn trương DA.

Đối với phản ánh có nhiều ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” mọc lên hai bên mương, ông Thắng cho biết, hiện ở đây không phát sinh trường hợp nào xây dựng mới. Sở dĩ có việc xất hiện những ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” là do sau quá trình cắt xén, bàn giao GPMB để thực hiện DA đã làm phát sinh những diện tích thu hồi chưa hết trên hiện trạng cũ và nằm ngoài chỉ giới GPMB không đủ điều kiện tồn tại. Đối với vấn đề này, UNBD phường đã có văn bản đề nghị quận Đống Đa thu hồi để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phúc Hợi - phụ trách thi công của BQL DA thoát nước Hà Nội cho biết, sẽ khẩn trương dọn vệ sinh mặt cống, đồng thời triển khai 2 mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ thực hiện DA. Đồng thời, cam kết đến ngày 31/7 tới sẽ thi công xong phần cống ngầm để đảm bảo việc thoát nước cũng như vấn đề VSMT tại khu vực này.         
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ khởi công, khánh thành nhiều dự án trọng điểm

Phú Thọ khởi công, khánh thành nhiều dự án trọng điểm

19 Dec, 01:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng các nút giao IC2 và IC5 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Dự án nằm trong chuỗi hoạt động khánh thành, khởi công và thông xe kỹ thuật 234 dự án, công trình quy mô lớn được tổ chức đồng loạt trên cả nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Phú Thọ: người dân phường Phúc Yên phản ánh về dự án Công viên Cửa Nghè

Phú Thọ: người dân phường Phúc Yên phản ánh về dự án Công viên Cửa Nghè

19 Dec, 09:34 AM

Kinhtedothi - Dự án Công viên cây xanh Cửa Nghè (Công viên Cửa Nghè) được triển khai tại khu dân cư Cả Đông, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, với tổng mức đầu tư hơn 32,4 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 3 năm (2023-2025). Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, phát sinh các ý kiến chưa đồng thuận của người dân về việc thu hồi đất nông nghiệp và quá trình tổ chức thi công.

Trực tiếp Lễ khởi công, khánh thành 234 công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Trực tiếp Lễ khởi công, khánh thành 234 công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

19 Dec, 08:16 AM

Kinhtedothi- Sáng 19/12, Lễ khởi công, khánh thành 234 công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc Kháng chiến sẽ được diễn ra đồng loạt trên khắp cả nước, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 79 điểm cầu, tạo khí thế và động lực phát triển trong kỷ nguyên mới. Điểm cầu chính tại Hà Nội, 11 điểm cầu trực tiếp tại các tỉnh, thành phố và trực tuyến tới 67 điểm cầu tại các công trình, dự án, kết nối với công trình, dự án khác của bộ, ngành, địa phương đã đăng ký.

Quy hoạch tổng thể Thủ đô: Trục thống nhất cho Hà Nội

Quy hoạch tổng thể Thủ đô: Trục thống nhất cho Hà Nội

17 Dec, 05:33 AM

Kinhtedothi - Việc HĐND TP Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định nội dung, định mức chi phí, đơn giá, thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Thủ đô không chỉ nhằm hoàn thiện một công cụ kỹ thuật, mà còn đặt nền tảng cho tư duy quản trị mới trong bối cảnh Hà Nội vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng

16 Dec, 07:49 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 16/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ