Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch trên máy bay

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra lệnh cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch của Apple trên máy bay bởi đây là thiết bị sử dụng pin Lithium có nguy cơ cháy nổ.
 Cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch trên máy bay. Ảnh minh họa
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài đi và đến Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị về cấm vận chuyển pin Lithium và thiết bị sử dụng pin Lithium.
Theo đó, qua thời gian áp dụng và sau khi thực hiện đánh giá rủi ro, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không cần thiết phải phát thanh trên tàu bay về việc cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch có pin Lithium bị thu hồi được bán, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple.
Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 4721/CHK-CT ngày 28/10/2019 về việc cấm vận chuyển pin-lithium ảnh hưởng tới an toàn bay; thông báo khi hành khách làm thủ tục chuyến bay (check-in) trực tiếp tại sân bay cũng như lúc làm thủ tục trực tuyến (online check-in) khi mang Macbook Pro 15 inch được sản xuất, được bán trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple và các thiết bị có pin bị thu hồi phải tắt nguồn thiết bị trước khi lên tàu bay, trong toàn bộ thời gian bay.
Trước đó, ngày 21/8/2019, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị Apple triệu hồi khi đi tàu bay dưới mọi hình thức.
Tuy nhiên, sau đó, Cục Hàng không Việt Nam bỏ "lệnh cấm bay" cho Macbook Pro 15 inch này nếu đã được thay pin hoặc tắt nguồn vẫn được xách lên máy bay, còn các thiết bị điện tử có pin lithium không nằm trong danh sách bị triệu hồi, hoặc đã được nhà sản xuất thay pin không bị cấm vận chuyển.
Thời gian gần đây, một số thiết bị của nhà sản xuất Apple cũng như Samsung bị cho là có thể gây cháy nổ và bị cấm mang lên máy bay. Để đảm bảo an toàn bay, nhiều thiết bị điện tử cũng bị cấm sử dụng trong toàn bộ thời gian bay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

Thành lập tỉnh Lào Cai mới: công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự

30 Jun, 12:35 PM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, tại lễ công bố quyết định thành lập tỉnh Lào Cai mới, đại diện Trung ương đã công bố Nghị quyết và Quyết định của Quốc hội, Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; chỉ định các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ mới.

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền

30 Jun, 12:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 30/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND TP thường kỳ tháng 6/2025, để xem xét một số nội dung trình HĐND và theo Chương trình công tác năm 2025 của UBND TP.

Bắc Ninh công bố các Nghị quyết, Quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính

Bắc Ninh công bố các Nghị quyết, Quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính

30 Jun, 11:49 AM

Kinhtedothi- Sáng 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; chấm dứt hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện; đồng thời thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và 99 xã, phường mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ