DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cấm trại các đối tượng tập huấn tại Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19

Ngọc Tú
01-08-2020 09:53
Kinhtedothi - Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) yêu cầu thực hiện cầm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.
Tin liên quan
 Thực hiện cầm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
Thời gian qua dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng.
Trước tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Tổng cục TDTT cũng như tại các đơn vị trực thuộc, đồng thời để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ VHTT&DL, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, Tổng cục TDTT yêu cầu thủ trưởng các Vụ, đơn vị tập trung triển khai tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, VĐV, HLV thuộc trách nhiệm quản lý của đơn vị nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cần rà soát các trường hợp đi từ các vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid-19, người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ VHTT&DL (qua Văn phòng Tổng cục TDTT), đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Đặc biệt,  Vụ Thể dục thể thao quần chúng, Vụ Thể thao thành tích cao I, II: Phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt các sự kiện đang trong thời gian tổ chức; rà soát Kế hoạch đăng cai tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ nhằm đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Bộ VHTT&DL và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương (nơi tổ chức sự kiện). Căn cứ diễn biên dịch bệnh, đề xuất báo cáo lãnh đạo Tổng cục cho phép hoãn hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm 2020.
Ngoài ra, các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; trước mắt tiếp tục thực hiện cầm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Tổ chức phân luồng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.