Cấm xe máy đi đường Pháp Vân - Cầu Giẽ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người dân đồng tình và chấp hành tốt Hôm qua, 1/2, quyết định cấm xe máy, xe thô sơ đi vào đường Pháp Vân - Cầu Giẽ chính thức có hiệu lực và đã được người điều khiển phương tiện chấp hành khá nghiêm túc.

8 giờ sáng ngày 1/2, khi có mặt tại ngã ba Pháp Vân - QL1B, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều Thanh tra Sở GTVT thực hiện việc hướng dẫn, phân luồng giao thông. Nhưng rất ít khi lực lượng Thanh tra GTVT phải chặn một xe máy do chưa biết thông tin cấm đi xe trên tuyến đường  này. Ông Lê Quang Vinh, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai cho biết: “Những ngày đầu, Thanh tra GTVT tập trung nhắc nhở, hướng dẫn người điều khiển xe máy chứ chưa xử phạt”. Cũng theo ông Vinh, để việc cấm xe máy, xe thô sơ được thực hiện nghiêm, Sở GTVT đã bố trí trực tại các ngã 3, ngã 4 giao giữa QL1B với các đường ngang và làm 2 ca liên tục. Mỗi chốt trực sẽ có từ 8 - 10 Thanh tra GTVT làm nhiệm vụ hướng dẫn, nhắc nhở để tạo thói quen cho người tham gia giao thông..

Trao đổi với nhiều người điều khiển xe máy đi trên tuyến QL1A, hầu hết đều ủng hộ quyết định cấm xe máy trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ. Anh Lương Mạnh Hải, một người đi đường cho biết: "Hôm nay, thấy lực lượng Thanh tra Sở GTVT đứng ra nhắc nhở các phương tiện không được đi vào cao tốc tôi cũng hơi ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi được giải thích về mục đích của việc phân luồng giao thông tôi hoàn toàn đồng ý".

Không chỉ người đi xe máy, các lái xe ô tô cũng rất hồ hởi vời quyết định này. Anh Trần Mạnh Hải, lái xe tuyến Hà Nội - Nghệ An cho biết: “Cấm xe máy, xe thô sơ đi trên cao tốc sẽ giúp cánh lái xe khách rút ngắn được đáng kể thời gian đi trên cao tốc đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra TNGT”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần