Camera của iphone 6S: "chấm" tăng nhưng chất lượng ảnh giảm?

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo nguồn tin của một nhà phân tích, iPhone 6S của Apple sẽ tăng độ phân giải lên 12 MP, tuy nhiên, Apple có thể sẽ giảm kích thước điểm ảnh xuống và điều này dẫn tới nguy cơ làm giảm chất lượng ảnh chụp.

Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPhone 6S vào tháng 9/2015 tới, và hàng loạt tin đồn về sản phẩm đã bắt đầu xuất hiện. Theo nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Kevin Wong của IHS Trung Quốc, iPhone 6S của "Táo khuyết" sẽ được trang bị camera 12 MP, tức cao hơn iPhone 6 và 6 Plus hiện nay (chỉ dùng camera 8 MP).

Tuy nhiên, đổi lại với mức tăng độ phân giải này, kích thước điểm ảnh sẽ bị Apple giảm xuống. Hiện tại, kích thước điểm ảnh của camera dùng trên iPhone 6 là 1,5 micron, tương đương với camera của iPhone 5S. 

 
Camera của iphone 6S: "chấm" tăng nhưng chất lượng ảnh giảm? - Ảnh 1
Việc giảm kích thước điểm ảnh đồng nghĩa với việc chất lượng ảnh chụp có thể bị ảnh hưởng - theo chiều hướng xấu đi. Kích thước điểm ảnh nhỏ sẽ khiến ảnh chụp có nguy cơ bị nhiễu (noise), đồng thời chất lượng ảnh cũng không cao khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Hiện chưa rõ Apple có thể khắc phục được các điểm yếu này bằng cách thay đổi các yếu tố khác, như kích thước cảm biến ảnh và các thành phần bên trong, hay không. 

Từ trước tới nay, Apple thường rất ít khi chạy theo cuộc đua về độ phân giải camera trên smartphone. Phải đến iPhone 4S ra mắt năm 2011, "Táo khuyết" mới tăng độ phân giải từ 5 MP lên 8 MP. Và kể từ đó đến nay, camera của iPhone vẫn chỉ có độ phân giải 8 MP mà thôi. Apple tập trung vào phát triển các tính năng khác để cải tiến cho camera, như nâng cấp khả năng tự động lấy nét, bổ sung công nghệ ổn định hình ảnh quang học cho iPhone 6 Plus. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy nếu Apple thực sự giảm kích cỡ điểm ảnh của camera iPhone 6S, rất có thể hãng sẽ tìm cách bù đắp để chất lượng hình ảnh không bị giảm xuống. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần