Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia cho bốn công dân Thái Lan được tại ngoại

KTĐT - Ông Veera có thể còn phải chịu thêm một cáo buộc khác là "tìm cách thu thập thông tin có thể gây phương hại an ninh quốc gia của Campuchia."

KTĐT - Ông Veera có thể còn phải chịu thêm một cáo buộc khác là "tìm cách thu thập thông tin có thể gây phương hại an ninh quốc gia của Campuchia."

Tòa Phúc thẩm Campuchia ngày 18/1 quyết định cho phép bốn công dân Thái Lan được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh theo đề nghị của các luật sư bào chữa và Đại sứ quán Thái Lan tại Campuchia.

Những người này nằm trong số bảy công dân Thái Lan bị bắt giữ tại Campuchia hồi tháng trước vì tội danh vào lãnh thổ Campuchia trái phép.

Trước đó, Tòa án thành phố Phnom Penh ngày 13/1 đã chấp nhận cho bảo lãnh tại ngoại hai người trong số này là nghị sỹ Đảng Dân chủ cầm quyền Panich Vikitsreth và ông Naruemol Chitwaratana xét điều kiện sức khỏe.

Người còn lại hiện vẫn đang bị giam giữ là ông Veera Somkwamkid, thủ lĩnh Mạng lưới những người yêu nước Thái Lan (TPN) - nhóm tách ra từ Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD), còn gọi là phong trào "áo vàng."

Ông Veera có thể còn phải chịu thêm một cáo buộc khác là "tìm cách thu thập thông tin có thể gây phương hại an ninh quốc gia của Campuchia."

Các công dân Thái Lan nói trên bị nhà chức trách Campuchia bắt giữ hôm 29/12.

Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Campuchia Hor Nam Hong, các bị cáo bị đưa ra xét xử chiểu theo Điều 473 Luật Hình sự và Điều 29 Luật Nhập cảnh của Campuchia, họ có thể phải chịu mức án từ 3-6 tháng tù giam và nộp phạt từ 1-2 triệu riel (khoảng 250 - 500 USD) trước khi bị trục xuất./.


Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Pháp "rung chuyển" bởi làn sóng biểu tình|| Nga hé lộ số binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine|| Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ yêu cầu ngừng bắn ở Gaza|| Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi|| WHO công bố báo cáo về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm,...

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

19 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ quyết định đình chỉ phát sóng chương trình của người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel, và đề xuất một biện pháp cứng rắn rằng các mạng truyền hình có nội dung "chống lại" ông nên bị tước giấy phép hoạt động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ