Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 80% dân số, Malaysia lại lập “đỉnh” mới về số ca nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Campuchia đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho khoảng 80% trong tổng số 16 triệu người dân. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19 mới với 15.902 ca.
Phát biểu tại lễ nhận 332.000 liều vaccine AstraZeneca do Nhật Bản viện trợ đợt 1 cho Campuchia hôm 23/7, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, nước này có kế hoạch tiêm cho khoảng 80% dân số  ngay trong năm nay.
Campuchia đặt mục tiêu tiêm cho khoảng 80% dân số  ngay trong năm nay. Ảnh: Khmertimes
“Về kế hoạch tiêm cho 10 triệu người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, chiến dịch tiêm chủng này dự kiến ​​sẽ kết thúc không muộn hơn tháng 10 năm nay. Trong khi đó, kế hoạch tiêm cho 2 triệu trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 1/8 tới. Theo các kế hoạch này, tỷ lệ tiêm chủng của Campuchia sẽ đạt khoảng 75%” - Thủ tướng Hun Sen cho hay.
Nhà lãnh đạo Campuchia cũng nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi tiêm chủng cho 13 triệu người, tỷ lệ bao phủ sẽ tăng lên 81,5%. Bằng mọi giá, chúng tôi sẽ tìm mọi cách để tìm ra vắc xin cho tất cả người dân Campuchia đến tuổi tiêm chủng và được đội ngũ y tế cho phép tiêm chủng”.
Theo Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath, chính phủ nước này sắp bước vào giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Đầu tuần này, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố, chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em và người trưởng thành cần được tiến hành song song vì trẻ em cũng rất cần được bảo vệ trước dịch bệnh.
Ông Hun Sen kêu gọi cha mẹ chuẩn bị đưa trẻ đi tiêm phòng Covid-19 để có thể tiến tới miễn dịch cộng đồng, khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội và đặc biệt có thể mở cửa trường học trở lại, trước hết là các trường trung học.
Dịch Covid-19 tại Campuchia tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Ngày 24/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có 32 người tử vong và thêm 860 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ. Tính đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 72.104 ca mắc CovidD-19, trong đó 1.254 người tử vong.
Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày tại Malaysia tiếp tục ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ Bảy. Bộ Y tế Malaysia ngày 24/7 báo cáo nước này có thêm 15.902 trường hợp mắc Covid-19 mới, mức cao nhất kể khi dịch Covid-19 bùng phát. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm Covid-19 tại Malaysia lập “đỉnh” mới sau khi chứng kiến hơn 15.000 trường hợp trong 1 ngày trước đó.
Ngày 24/7, Malaysia tiếp tục ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục với 15.902 trường hợp. Ảnh: CNA
Trước đó, hô, 23/7, Bộ Y tế Malaysia thông báo nước này tiếp tục ghi nhận kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày với 15.573 ca trong vòng 24 giờ. Tính đến ngày 24/7, Malaysia có tổng cộng 996.393 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.
Khu vực Thung lũng Klang tiếp tục chiếm hơn một nửa số ca nhiễm mới, với 7.351 ở bang Selangor và 2.406 ở Kuala Lumpur. Ngoài ra, Kedah báo cáo có 867 trường hợp nhiễm Covid-19, 804 ca ghi nhận ở Johor và 712 người mắc ở Sabah.
Bộ trưởng Y tế Adham Baba ngày 24/7 cho biết, khoảng 16% dân số Malaysia đã tiêm được đủ hai liều vaccine ngừa Coivd-19.
“Gần 16,5 triệu liều vaccine đã được tiêm tính đến ngày 23/7 theo chương trình tiêm chủng Covid quốc gia. Theo đó, đã có 11.222.398 người, chiếm 34,4% dân số đã được tiêm mũi vaccine thứ nhất” - ông Baba cho biết.
Phó Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob hôm 18/7 kêu gọi người dân kiên nhẫn vì dự kiến sẽ mất 4-5 tháng nữa mới có thể đi lại giữa các bang.
Ông Yaakob nhấn mạnh việc đi lại giữa các bang phải đợi tới khi Malaysia đạt miễn dịch cộng đồng, dự kiến vào tháng 10 hoặc tháng 11 tới, do đó người dân không nên đi xuyên bang về quê vào dịp lễ hội Hari Raya Haji (trong tháng 7).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ