Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia ghi nhận hơn 700 ca Covid-19 mới, Malaysia lập kỷ lục về số người tử vong

Kinhtedothi - Số ca nhiễm mới tại Campuchia đã tăng trở lại trong ngày 2/6, trong khi đó, lần đầu tiên Malaysia ghi nhận số ca tử vong theo ngày vượt ngưỡng 100.
Bộ Y tế Campuchia ngày 2/6 cho biết, số ca nhiễm virurs SARS-CoV-2 tại nước này luôn giữ ở mức tăng trên dưới 500 ca/ngày trong những tuần gần đây, và tăng trở lại thêm 750 ca trong vòng 24 giờ qua.
Campuchia ghi nhận hơn 700 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 2/6. Ảnh: Khmertimes
Theo báo cáo của Bộ Y tế Campuchhua, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này kể từ đầu mùa dịch đến nay lên 31.460 ca. Số người tử vong hiện là 230 người, tăng thêm 10 trong ngày 2/6.
Campuchia cũng phát hiện nhiều ca nhiễm ở bên ngoài thủ đô Phnom Penh thuộc các tỉnh Banteay Meanchey, Kampong Cham, Kampong Chhnang, Takeo, Prey Veng và Svay Rieng. Dịch Covid-19 hiện đã xuất hiện tại tất cả 25 tỉnh, thành của Campuchia.
Chiến dịch tiêm ngừa vaccie Covid-19 tại Campuchia đang được đẩy nhanh hơn trước nhờ quản lý hiệu quả chiến lược tiêm phòng cùng với nỗ lực của chính phủ.
Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine, bày tỏ hy vọng tất cả những người sống ở thủ đô Phnom Penh sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong tháng này.
Trong khi đó, cùng ngày Malaysia ghi nhận kỷ lục số ca tử vong vì Covid-19 với 126 trường hợp. Đây là số người tử vong trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này. Qua đó, nâng tổng số người chết do nhiễm Covid-19 tại Malaysia lên 2.993 ca.
Malaysia ghi nhận kỷ lục số ca tử vong vì Covid-19 với 126 trường hợp trong ngày 2/6. 
Trước đó, Malaysia chứng kiến kỷ lục 98 người chết trong ngày 29/5. Tổng giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết, trong số 126 người chết trong ngày 2/6 có 123 nạn nhân là người Malaysia và 3 người nước ngoài. 
Malaysia cũng báo cáo có thêm 7.703 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 2/6, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 587.165.
Malaysia hiện đang là tâm dịch tại Đông Nam Á. Cuộc khủng hoảng y tế tại Malaysia đang chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất khi số ca mắc nhiễm Covid-19 mới tại quốc gia này tăng theo cấp số nhân.
Trước tình trạng số ca nhiễm mới tăng đột biến, chính phủ Malaysia đã chính thức thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 1/6. Hệ thống y tế nước này đang rơi vào tình trạng quá tải, thiếu giường bệnh và trang thiết bị điều trị cho bệnh nhân.
Malaysia đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vào tháng 1, dự kiến hết hiệu lực vào hôm 1/8. Tuy nhiên, diễn biến nghiêm trọng của làn sóng bùng phát dịch Covid-19 thứ ba có thể khiến Malaysia kéo dài biện pháp này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ