Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia - Thái Lan hợp tác dự án điện than

KTĐT - Người đứng đầu Chính phủ Campuchia nói: "Dự án sẽ mang lại lợi ích cho cả Thái Lan và Campuchia, trong bối cảnh hai nước đang rất cần năng lượng cho phát triển."
Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa "bật đèn xanh" cho phép một liên doanh giữa Campuchia và Thái Lan tiến hành nghiên cứu khả thi dự án xây dựng nhà máy điện có công suất 1.800 MW vận hành bằng than đá tại tỉnh Koh Kong, các thủ đô Phnom Penh 271km về phía Tây Nam.

Tại cuộc họp ngày 6/2 ở Phnom Penh với ông Noppol Milinthanggoon, Giám đốc điều hành công ty điện Ratchaburi Electricity Generating Holding Plc của Thái Lan, và Thượng nghị sỹ Ly Yong Phat, Chủ tịch công ty điện Koh Kong của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ sự ủng hộ đối với dự án nói trên.

Người đứng đầu Chính phủ Campuchia nói: "Dự án sẽ mang lại lợi ích cho cả Thái Lan và Campuchia, trong bối cảnh hai nước đang rất cần năng lượng cho phát triển."

Ông Hun Sen đề xuất thuê một công ty độc lập tiến hành đánh giá tác động của nhà máy điện tới môi trường để đảm bảo rằng dự án sẽ chỉ có tác động tối thiểu tới môi sinh.

Trong khi đó, ông Noppol cho hay Ratchaburi Electricity Generating Holding - công ty điện hàng đầu của Thái Lan và có cổ phiếu niêm yết tại thị trường chứng khoán trong nước năm 2000 - đã đầu tư thành công vào các nhà máy phát điện tại Lào.

Theo ông Noppol, nhà máy điện tại tỉnh Koh Kong, giáp biên giới với tỉnh Trat của Thái Lan, sẽ được xây dựng dựa trên công nghệ tinh vi và có thể được đảm bảo không gây tác hại đến môi trường. Điện của nhà máy sẽ phục vụ thị trường Campuchia và được xuất khẩu sang Thái Lan với giá cạnh tranh.

Chi phí cho dự án hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tình trạng thiếu điện là một trong những trở ngại lớn đối với Campuchia trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện Trung Quốc đứng đầu về đầu tư vào các nhà máy điện tại Capuchia.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ