Campuchia tiếp tục ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục

Nguyễn Phương (Theo Khmertimeskh)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thêm một ngày chết chóc tại Campuchia khi Bộ Y tế nước này ngày 14/7 công bố có thêm 33 trường hợp không qua khỏi do nhiễm Covid-19.

 Số ca mắc Covid-19 mới và tử vong ở Campuchia vẫn ở mức cao.
Trong 24 giờ qua, Campuchia báo cáo có thêm 915 ca mắc Covid-19, trong đó số ca nhập cảnh tiếp tục tăng đáng lo ngại với 257 ca, làm dấy lên lo ngại về tốc độ lây lan của biến thể Alpha và Delta. Tính đến ngày 14/7, Campuchia ghi nhận tổng cộng 63.615 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 55.615 ca đã khỏi bệnh.
Campuchia ngày 14/7 cũng công bố có thêm 33 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch tại nước này lên 986 người. Số ca tử vong do Covid-19 tăng đột biến trong vài tuần gần đây.
Tại Phnom Penh, ổ dịch các khu chợ tiếp tục diễn biến xấu mặc dù việc tiêm phòng vaccine được triển khai trên diện rộng tại thủ đô.
Theo thống kê của Bộ Y tế và Quốc phòng Campuchia, nước này đã  cán mốc tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 5 triệu người, đạt hơn 50% mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu dân trước cuối năm.
Tính đến hết ngày 13/7, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho 5.104.846 người gồm công chức, lực lượng vũ trang, người dân Campuchia và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này. Như vậy, mục tiêu tiêm phòng cho 10 triệu người trưởng thành đã đạt được 51,05%.
Thủ tướng Hun Sen cũng đánh giá cao các y bác sĩ và quan chức trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 của tỉnh O'Svay, góp phần giúp đất nước đi được nửa chặng đường tiêm chủng. "Tôi sẽ đề nghị quốc vụ khanh Bộ Y tế Or Vandine trực tiếp hỗ trợ tiền mặt và vật chất cho tỉnh Oddar Meanchey", Thủ tướng Hun Sen cho hay.
Tỉnh Kampot hôm 13/7 cũng phát động một đợt tiêm chủng tại thành phố cùng tên cho người dân ở các khu vực có nguy cơ cao. Tỉnh này còn mở thêm điểm tiêm chủng ở các nơi khác như thành phố Bokor, thị trấn Chum Kiri, thị trấn Toek Chhou và huyện Kampong Trach.
Cùng ngày, Sở Y tế Stung Treng phát động chiến dịch tiêm chủng kéo dài 14 ngày tại thành phố Stung Treng. Chương trình tiêm chủng của Campuchia đang diễn ra tại 19 trong số 24 tỉnh./.