Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia tính tiêm vaccine Covid-19 cho 100% dân trưởng thành trong 2 tuần tới

Kinhtedothi - Chính phủ nước này đặt mục tiêu hoàn thành tiêm ngừa cho khoảng 10 triệu người Campuchia từ 18 tuổi trở lên.
Báo Khmer Times ngày 24/10 dẫn lời bà Or Vandine - chủ tịch Ủy ban đặc biệt quốc gia về tiêm chủng Covid-19 của Campuchia cho biết, Chính phủ nước này đặt mục tiêu hoàn thành tiêm ngừa cho khoảng 10 triệu người Campuchia từ 18 tuổi trở lên. Con số này được đưa ra ước tính dựa vào thống kê từ năm 2019, theo bà Or Vandine.
Chủ tịch Ủy ban đặc biệt quốc gia về tiêm chủng Covid-19 của Campuchia Or Vandine. Ảnh: Khmer Times
Tính tới ngày 23/10, khoảng 9,97 triệu người từ 18 tuổi trở lên của Campuchia đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 và khoảng 9,62 triệu người thuộc nhóm tuổi này đã tiêm đủ 2 mũi.
Trong khi đó, khoảng 1,78 triệu trong số gần 2 triệu trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi của Campuchia đã được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1. Bên cạnh đó, khoảng 1,7 triệu trẻ em nhóm này đã được tiêm mũi thứ 2. Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1 cho khoảng 85,36% trong tổng số 16 triệu dân của mình.
Khi Campuchia tăng tốc để mở cửa trở lại, nước này hôm 23/10 đã ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 8/4. Cụ thể, tổng số trường hợp mắc mới Covid-19 theo ngày hôm qua là 144 trường hợp, nâng tổng số ca mắc lên 117.644. Ngày 8/10, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố rằng Campuchia sẽ có khả năng mở cửa trở lại nền kinh tế trên tất cả các lĩnh vực nếu tình hình Covid-19 sau kỳ nghỉ Pchum Ben vẫn ổn định ở mức hiện tại trong ít nhất 10 ngày liên tiếp.
Campuchia cũng mở chương trình Thị thực điện tử cho khách du lịch và nhà đầu tư, nới lỏng thời gian cách ly cho khách du lịch đến và triển khai hệ thống mã QR mới để kiểm tra tình trạng tiêm chủng.
Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), Sok Chenda Sophea hôm 23/10 cũng cho biết Campuchia sắp mở cửa hoàn toàn nền kinh tế, nhờ tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 của người dân ở mức độ cao.
Trước đó, Thủ tướng Hun Sen đã chỉ thị cho các nhà chức trách xem xét việc mở lại các chuyến bay ASEAN, theo Khmer Times.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ