Cần 60.000 đơn vị máu để phục vụ điều trị trong dịp Tết

An Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo ước tính, từ nay hết tháng Giêng Âm lịch, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cần 60.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu điều trị, trong đó cần khoảng 30.000 nhóm máu O.

Sau hơn một tuần kể từ khi phát đi thông tin báo động về khan hiếm nhóm máu O, đến nay, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã nhận được sự quan tâm của người dân, cộng đồng và xã hội.

Hiện tại, việc cung cấp máu cho điều trị đang dần được cải thiện. Lượng máu dự trữ trong kho đã đạt khoảng 10.700 đơn vị máu, trong đó nhóm máu O là 3.487 đơn vị.

Điểm hiến máu tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương mỗi ngày đón tiếp khoảng 300 người đến hiến máu. Ngày cao điểm lên tới 600 người (trước đây ở điểm này chỉ có khoảng 40 người đến hiến máu mỗi ngày).

Mặc dù lượng máu trong ngân hàng còn khoảng 10.700 đơn vị máu, nhưng mỗi ngày bình quân Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cấp phát khoảng 1.000 - 1.500 đơn vị máu cho trên 150 bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Chính vì vậy, máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh vẫn đang rất cần trong thời điểm này.

Theo ước tính, từ nay hết tháng Giêng Âm lịch, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cần 60.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu điều trị, trong đó cần khoảng 30.000 nhóm máu O.

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Từng ngày, từng giờ, máu vẫn luôn cần cho người bệnh, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và tích cực tham gia hiến máu của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội”.

Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8-22h tất cả các ngày trong tuần; hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM

Các cơ quan, đơn vị liên hệ tổ chức hiến máu tại cơ quan mình, xin vui lòng liên hệ Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, số điện thoại (024) 3868 6008 - (024) 3782 1900.