Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong việc cưới, việc tang

KTĐT - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến tại buổi làm việc với Quận ủy Hoàng Mai chiều 17/1, về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.
 Ghi nhận sự chủ động, sáng tạo của quận Hoàng Mai khi có những kế hoạch cụ thể, xây dựng quy ước tổ chức việc cưới, việc tang, đồng chí nhấn mạnh quận Hoàng Mai cần gắn kết công tác này với thực hiện quy chế dân chủ, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư để đạt hiệu quả cao hơn nữa. Bên cạnh đó, quận phải tăng cường chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tiếp tục tuyên truyền với nhiều biện pháp đa dạng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, gương mẫu thực hiện nghiêm túc các quy định về việc cưới, việc tang, lễ hội, tạo sức lan tỏa trong đời sống nhân dân. Cùng với đó là thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên, xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, không chấp hành; kiên trì tuyên truyền, thuyết phục nhân dân thực hiện, tạo sinh khí mới trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Theo đánh giá, quận Hoàng Mai đã chủ động các kế hoạch và có những giải pháp cụ thể để thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Trong đó, vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên đã được phát huy, nhất là trong việc cưới, việc tang, góp phần quan trọng tạo sự chuyển biến rõ nét trên địa bàn. gương mẫu tổ chức việc cưới, việc tang văn minh.

Đặc biệt, từ khi có Chỉ thị số 11 của Thành ủy, 100% cán bộ chủ chốt của quận, phường chấp hành quy định của Thành ủy về việc cưới, đại đa số cán bộ, đảng viên tổ chức đám cưới nghiêm túc theo quy ước; việc tang đã thực hiện theo mô hình tang văn minh, với gần 56% số đám tang hỏa táng.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ