Cán bộ ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Chia sẻ

KTĐT - Lợi dụng chức vụ là Trưởng phòng khách hàng cá nhân và thẩm định, Hải đã lập 5 bộ hồ sơ khống, chiếm đoạt của Ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An gần 4 tỷ đồng.

Sáng ngày 25/10, Đại tá Đào Hồng Lập - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản đối với Đặng Nam Hải (SN 1979), nguyên Trưởng phòng khách hàng cá nhân và thẩm định, Ngân hành Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank chi nhánh Nghệ An.

 
Lợi dụng chức năng, quyền hạn của một trưởng phòng khách hàng, từ đầu năm 2011 đến nay, Đặng Nam Hải đã làm giả, làm khống các hồ sơ vay vốn ngân hàng và tài sản thế chấp của 5 trường hợp mang tên 4 người vay (có 2 hồ sơ vay vốn mang tên 1 người). Với chiêu thức này, Hải đã chiếm đoạt của Ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An 3tỷ 970 triệu đồng.

Biết không thể thoát tội, ngày 22/10/2011, Đặng Nam Hải đã đến cơ quan điều tra tự thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

“Hiện nay công tác quản lý hoạt động cho vay vốn của một số ngân hàng thương mại còn lỏng lẻo đã tạo thành những kẽ hở nhất định cho một số đối tượng xấu lợi dụng chiếm đoạt tiền. Hiện tại vụ việc chiếm đoạt tài sản của Đặng Nam Hải đang được chúng tôi tiếp tục điều tra làm rõ”, đại tá Đào Hồng Lập cho biết thêm.