Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuối tuần qua, chương trình biểu diễn thời trang nghệ thuật do Hội đồng Interflora – một tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoa tươi - bảo trợ đã được diễn ra với sự tham gia của hàng trăm đại diện của ngành công nghiệp hoa khắp thế giới.

5 năm một lần, Đại hội Hội đồng Interflora Pacific (Interflora Pacific General Meeting) lại được diễn ra, là dịp để hàng trăm thành viên, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hoa và phụ liệu đến từ hơn 20 quốc gia trong khu vực và thế giới, gặp gỡ, giao thương, tìm những cơ hội hợp tác, xuất/nhập khẩu…
Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa - Ảnh 1
Với chủ đề “Việt Nam – Đất nước ngàn hoa”, đây là lần đầu tiên Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ dưới sự đồng lòng của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và các đơn vị trong nước, quyết mang ngành công nghiệp hoa tiến xa ra thế giới. Đây còn là sự kiện phi lợi nhuận, khi tất cả các đơn vị tham gia đều là tự nguyện và đóng góp.

Trong chuỗi sự kiện này có cuộc thi thiết kế hoa gồm 3 phần thi: Thiết kế hoa bó, thiết kế hoa với nguyên liệu do ban tổ chức đưa ra và đặc biệt là cuộc thi thiết kế tà áo dài truyền thống Việt Nam bằng hoa. Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh trên khắp cả nước và thế giới tham gia, 30 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 8 quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức ... đã cùng nhau tranh tài trong khuôn khổ Đại hội Interflora. Cuộc thi còn có sự góp mặt tham gia của các nghệ nhân cắm hoa ngoại quốc.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng:
Một trong những trang phục mà Hương Ly biểu diễn đã xuất sắc dành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi thiết kế hoa, với thiết kế chiếc áo dài cách tân trên nền vải chifon xanh được xử lý chất liệu khéo léo bằng những nguyên liệu chính là cỏ nến Lam.
Một trong những trang phục mà Hương Ly biểu diễn đã xuất sắc dành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi thiết kế hoa, với thiết kế chiếc áo dài cách tân trên nền vải chifon xanh được xử lý chất liệu khéo léo bằng những nguyên liệu chính là cỏ nến Lam.
Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa - Ảnh 2Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa - Ảnh 3
Nhà thiết kế trẻ Hà Minh Khôi đã sử dụng gần 500 cây cỏ nến và khoảng 70 tiếng để hoàn thành tác phẩm. Ngoài ra, trên chiếc áo dài, Khôi đã đính lên khoảng 2000 hoa lan bò cạp nâu len. Chính vì thế mà anh đã dành số điểm cao nhất trong 3 vòng thi của Đại hội hoa Interflora lần này và anh không ngại ngần chia sẻ “Ngoài nỗ lực của bản thân, Hương Ly đã mang lại may mắn cho tôi”.
Nhà thiết kế trẻ Hà Minh Khôi đã sử dụng gần 500 cây cỏ nến và khoảng 70 tiếng để hoàn thành tác phẩm. Ngoài ra, trên chiếc áo dài, Khôi đã đính lên khoảng 2.000 hoa lan bò cạp nâu len. Chính vì thế mà anh đã dành số điểm cao nhất trong 3 vòng thi của Đại hội hoa Interflora lần này và anh không ngại ngần chia sẻ “Ngoài nỗ lực của bản thân, Hương Ly đã mang lại may mắn cho tôi”.
Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa - Ảnh 4

Cận cảnh áo dài Việt làm bằng hoa - Ảnh 5

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần