Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh cuộc bạo loạn hơn 75.000 người ở Paris

Kinhtedothi - Biểu tình ở Paris để phản đối dự luật lao động Pháp đã biến thành các cuộc bạo loạn. Ít nhất 40 người bị thương, bao gồm 29 cảnh sát và 58 người bị bắt giữ.

Ít nhất 75.000 người tuần hành đã tập trung ở Thủ đô Paris sau khi Thượng viện Quốc hộ Pháp đang có buổi bàn luận về luật lao động mới.
Một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất của Pháp, Tháp Eiffel đã phải đóng cửa hoạt động do nhân viên đình công.
Luật lao động mới sẽ nới lỏng quy định để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng sa thải và tuyển thêm các nhân viên mới. Dự thảo luật cũng mở rộng các giới hạn về thời gian làm việc, đã được thông qua bởi Hạ viện.
Cảnh sát cho biết, vụ đụng độ ở Paris bao gồm “hàng trăm người đeo mặt nạ” ném các viên gạch lát đường, các bó đuốc cháy và làm vỡ cửa sổ các cửa hàng.
Cảnh sát đáp trả bằng hơi cay và súng nước. Đám đông tuần hành từ phía đông nam Paris tới  Invalide, một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ