Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh cuộc bạo loạn hơn 75.000 người ở Paris

Kinhtedothi - Biểu tình ở Paris để phản đối dự luật lao động Pháp đã biến thành các cuộc bạo loạn. Ít nhất 40 người bị thương, bao gồm 29 cảnh sát và 58 người bị bắt giữ.

Ít nhất 75.000 người tuần hành đã tập trung ở Thủ đô Paris sau khi Thượng viện Quốc hộ Pháp đang có buổi bàn luận về luật lao động mới.
Một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất của Pháp, Tháp Eiffel đã phải đóng cửa hoạt động do nhân viên đình công.
Luật lao động mới sẽ nới lỏng quy định để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng sa thải và tuyển thêm các nhân viên mới. Dự thảo luật cũng mở rộng các giới hạn về thời gian làm việc, đã được thông qua bởi Hạ viện.
Cảnh sát cho biết, vụ đụng độ ở Paris bao gồm “hàng trăm người đeo mặt nạ” ném các viên gạch lát đường, các bó đuốc cháy và làm vỡ cửa sổ các cửa hàng.
Cảnh sát đáp trả bằng hơi cay và súng nước. Đám đông tuần hành từ phía đông nam Paris tới  Invalide, một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ