Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh cuộc bạo loạn hơn 75.000 người ở Paris

Kinhtedothi - Biểu tình ở Paris để phản đối dự luật lao động Pháp đã biến thành các cuộc bạo loạn. Ít nhất 40 người bị thương, bao gồm 29 cảnh sát và 58 người bị bắt giữ.

Ít nhất 75.000 người tuần hành đã tập trung ở Thủ đô Paris sau khi Thượng viện Quốc hộ Pháp đang có buổi bàn luận về luật lao động mới.
Một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất của Pháp, Tháp Eiffel đã phải đóng cửa hoạt động do nhân viên đình công.
Luật lao động mới sẽ nới lỏng quy định để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng sa thải và tuyển thêm các nhân viên mới. Dự thảo luật cũng mở rộng các giới hạn về thời gian làm việc, đã được thông qua bởi Hạ viện.
Cảnh sát cho biết, vụ đụng độ ở Paris bao gồm “hàng trăm người đeo mặt nạ” ném các viên gạch lát đường, các bó đuốc cháy và làm vỡ cửa sổ các cửa hàng.
Cảnh sát đáp trả bằng hơi cay và súng nước. Đám đông tuần hành từ phía đông nam Paris tới  Invalide, một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ