Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh dàn máy bay quân sự Pháp tại sân bay Nội Bài

Kinhtedothi - Ba chiến đấu cơ Rafale B cùng các máy bay vận tải, tiếp vận và gần 100 quân nhân thuộc Không quân Pháp đã có chuyến thăm Việt Nam từ 26-29/8.

Các máy bay này của Không quân Pháp trước đó xuất phát từ Pháp vào trung tuần tháng 7, bay sang Úc để tham dự cuộc diễn tập không quân thường niên Pitch Black 2018 (27/7 – 17/8). Sau đó, một số máy bay của Không quân Pháp, trong đó có ba chiến đấu cơ Rafale B, một máy bay vận tải A400M, một máy bay tiếp vận C-135 và một máy bay A310 ghé thăm một số nước châu Á gồm Indonesia (19 – 24/8), Malaysia (24 – 26/8), Việt Nam (26 – 29/8), Singapore, Ấn Độ trong khuôn khổ chiến dịch Pegase 2018 (19/8 – 4/9).

Chiến dịch này nhằm phản ánh khả năng tác chiến của các máy bay quân sự Pháp có khả năng triển khai khắp nơi trên thế giới.

Theo đó, các máy bay quân sự Pháp đã đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) chính thức thăm Việt Nam từ 26 – 29/8. Trong khuôn khổ sự kiện, một chuyến tham quan chụp hình đội máy bay Pháp được tổ chức hôm 28/8 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Một số hình ảnh của đội máy bay Pháp tại Hà Nội ngày hôm qua:

 Máy bay A400M tại sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 28/8.

 Đoàn tham quan chụp ảnh trước tiêm kích Rafale B

 Pegase là chiến dịch lịch sử trong quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp, đánh dấu bằng chuyến thăm đầu tiên của một đoàn máy bay quân sự Pháp đến Việt Nam kể từ năm 1954.
 Máy bay A310 chở quân nhân Pháp, tại Hà Nội ngày 28/8

 Trong chuyến thăm lần này, đội bay của Pháp thực hiện các chuyến diễn tập cũng như trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực không quân, quốc phòng.
 Đoàn tham quan máy bay Pháp.

 Trong buồng lái A400M
 Tướng Patrick Charaix, Chỉ huy Chiến dịch Pegase, khẳng định hợp tác về không quân giữa Việt Nam và Pháp đang ở giai đoạn khởi đầu với tiềm năng rộng mở.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ