Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh những biển hiệu bắt mắt, phá cách trên phố Lê Trọng Tấn

Kinhtedothi - Trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, không phải toàn bộ biển hiệu đều có màu xanh hoặc đỏ. Vẫn có sự phá cách, nhiều thương hiệu với biển hiệu đặc trưng vẫn xuất hiện trên tuyến phố này.
Xuất hiện những biển hiệu khác biệt

Quan sát trên đường Lê Trọng Tấn, dễ dàng nhận thấy nhiều biển hiệu có nét đặc trưng riêng; trong đó, phải kể đến hàng loạt ngân hàng như Techcombank, Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng Quốc tế VIB, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội SHB. 

Ngoài ra, hàng loạt cửa hàng như Vinmart, Bitis, Thực phẩm sạch F5 Foods, Thiết bị nhà bếp Chefs... có màu sắc biển hiệu riêng. Thậm chí, quán cà phê có tên “Hệ thống cà phê rang xay Kenni” ở cuối phố có màu sắc và hình ảnh trên biển hiệu khác biệt.
Ngân hàng Quốc tế VIB
Biển hiệu ngân hàng Quốc tế VIB trên đường Lê Trọng Tấn
Ông Nguyễn Thái Hùng - Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố 21, phường Khương Mai (nhà số 294 Lê Trọng Tấn) cho hay, cần ghi nhận nỗ lực của chính quyền trong việc cải tạo, làm đẹp tuyến phố. Trước khi lắp đặt biển hiệu mới, đại diện chính quyền đã đi từng nhà lấy ý kiến, phát tờ rơi để tuyên truyền, vận động, giúp người dân nắm rõ được các quy định của pháp luật về quảng cáo cũng như kích thước, màu sắc, quy cách biển hiệu mẫu mà quận sắp làm. 

“Tôi rất ủng hộ quy định về kích cỡ, chiều cao, quy chuẩn thống nhất để đảm bảo mỹ quan trên tuyến phố. Còn màu sắc trên biển hiệu, ngoài các màu cơ bản mà chính quyền đề xuất, tôi vẫn thấy có sự xuất hiện của các logo, thương hiệu đặc trưng của nhiều doanh nghiệp” - ông Hùng chia sẻ.

Đại diện một ngân hàng có chi nhánh trên phố Lê Trọng Tấn xác nhận, trong quá trình triển khai, đơn vị nhận được văn bản của chính quyền về quy định đối với biển hiệu trên tuyến phố. Đối với những đơn vị có thương hiệu đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, sẽ không phải thay đổi bất kỳ chi tiết nào ngoài việc áp dụng kích thước chung.

Chưa có người dân nào phản ánh về biển hiệu

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Công Bách - Chủ tịch UBND phường Khương Mai cho biết, khi lấy ý kiến Nhân dân, các tổ chức, hộ dân đều đồng thuận với việc chỉnh trang biển hiệu. Đến thời điểm này, chưa có bất kỳ hộ dân nào kiến nghị đến phường về vấn đề này. 

“Trên một số trang báo xuất hiện người dân ở số nhà 21B Lê Trọng Tấn phản ánh về biển hiệu. Trong khi, số nhà lẻ ở tuyến phố này thuộc đất quân đội và số nhà 21B không tồn tại trên đường Lê Trọng Tấn” - ông Bách xác nhận.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái khẳng định, chính quyền tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các tổ chức, hộ dân trên tuyến phố Lê Trọng Tấn với tinh thần cầu thị. Đối với các tổ chức doanh nghiệp đã có biển quảng cáo, logo quảng cáo và thương hiệu độc quyền được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, quận tôn trọng nhưng đề nghị thực hiện việc chỉnh trang đảm bảo kích thước để tạo sự thống nhất đồng bộ trên tuyến phố.

Dưới đây là một vài hình ảnh về biển hiệu phá cách trên đường phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn:

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ