Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Càng về những ngày cuối, cuộc đua giành cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường sắc đẹp thế giới càng trở nên gây cấn hơn bao giờ hết.

Trải qua một hành trình dài khổ luyện tại "Lâu đài sắc đẹp" cùng với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, đến thời điểm này, nếu ai trong số 12 ứng viên xuất sắc nhất của “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới” sẽ đăng quang ngôi vị cao quý nhất của cuộc thi vẫn còn là một ẩn số, thì chiếc vương miện trị giá 1 tỷ đồng được các nghệ nhân của Cửu Long Jewelry hoàn thành trong suốt 3 tháng đã sẵn sàng chờ đợi chủ nhân của mình trong Đêm chung kết tối 5/1 tới.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 1
Với Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả truyền hình có cơ hội theo dõi và chứng kiến quá trình đào tạo và huấn luyện theo chuẩn quốc tế để tìm kiếm những gương mặt xứng đáng đại diện Việt Nam tham gia vào các đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 2
Đội ngũ nhà thiết kế và các nghệ nhân của thương hiệu Cửu Long Jewelry đã mất hơn một tháng để “thai nghén” ý tưởng và cho ra đời chiếc vương miện được lấy cảm hứng từ những giọt sương trong lành vào mỗi buổi sớm mai để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam - tinh khiết và luôn tự tin tỏa sáng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 3

Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 4
Từ bản thiết kế trên giấy, đội ngũ nghệ nhân tâm huyết và lành nghề đã mất hơn hai tháng ròng rã để tìm kiếm và lựa chọn chất liệu, những loại đá quý phù hợp và tôn vinh được thiết kế tinh xảo nhưng không kém phần sinh động cho tác phẩm này.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 5
Theo đó, để có được 4 viên đá Amethysttím sáng phóng tác thành những giọt sương, các nghệ nhân phải chọn và mài dũa từ 5,000 gram đá nhằm đảm bảo độ đồng màu.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 6
Bên cạnh đó, hơn 100 viên đá tím nhỏ và hơn 150 viên kim cương Pháp cũng trải qua quá trình tuyển chọn để sử dụng làm đường viền, mang lại đường nét tinh tế và giúp cho 4 giọt sương - tượng trưng cho 4 mùa trong năm luôn tỏa sáng và lấp lánh.
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 7
Cận cảnh vương miện hoa khôi trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 8
“Không tập trung vào sự cầu kỳ hay hoành tráng, đội ngũ Cửu Long Jewelry mang đến một thiết kế đầy bứt phá cho chiếc vương miện của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, tạo cảm giác chân thật như đang thưởng thức những giọt sương nhẹ nhàng rơi xuống. Đây không chỉ là chiếc vương miện đơn thuần, mà là một tác phẩm nghệ thuật thực sự nhằm trao tặng cô gái xứng đáng nhất, thể hiện trọn vẹn nhất tinh thần của cuộc thi, một cô gái tài sắc vẹn toàn và luôn giữ được sự tự tin toả sáng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế để mang vinh quang về cho đất nước”, ông Lê Đình Hùng, Giám đốc Cửu Long Jewelry chia sẻ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần