DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cần điều chỉnh hướng lưu thông trên phố Trung Kính

06-07-2015 07:58
Kinhtedothi - Phố Trung Kính thuộc địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), kéo dài từ phố Trần Duy Hưng đến nút Trung Kính – Vũ Phạm Hàm, là một trong những tuyến đường nhỏ, mật độ phương tiện cao, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.
Thực tế cho thấy, với chiều rộng chỉ đủ cho 2 xe ô tô tránh nhau, nên vào giờ cao điểm chỉ cần một chiếc xe taxi, xe cá nhân dừng đỗ đón, trả khách trong chốc lát, hay một chiếc xe ô tô vì tránh chướng ngại vật phía trước mà lấn sang làn đường chiều ngược lại cũng khiến tuyến đường rơi vào tình trạng UTGT. Ngoài những bất cập của hạ tầng, thì ý thức kém của một số người tham gia giao thông trên tuyến cũng là nguyên nhân khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài.

Một số người dân trong khu vực kiến nghị, các lực lượng chức năng cần xem xét cắm biển lưu thông một chiều đối với xe ô tô trên phố để giảm tải áp lực, tránh UTGT.
TAG: