Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cần giải quyết tranh chấp ở Biển Đông một cách hòa bình

Kinhtedothi - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 4/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng, quan chức các bên cần hành động và phát biểu phù hợp.
 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.
Ngày 4/8, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn kêu gọi quân đội, cảnh sát và nhân dân Trung Quốc chuẩn bị cuộc chiến tranh trên biển, ông Lê Hải Bình cho biết, hòa bình và ổn định ở Biển Đông là nguyện vọng và lợi ích của các nước và ngoài trong khu vực. Các tranh chấp ở Biển Đông cần phải được giải quyết một cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.
"Tôi cho rằng quan chức các nước cần hành động và phát biểu một cách phù hợp với các tuyên bố chính thức cũng như nghĩa vụ của quốc gia mình là tôn trọng luật pháp quốc tế và không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới", ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.
Về thông tin Tòa án tối cao Trung Quốc ban hành quy định xử lý hình sự ngư dân nước ngoài đánh cá trái phép tại vùng biển nước này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, việc đối xử với ngư dân ở Biển Đông trước hết cần phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như các thỏa thuận giữa các nước đã đạt được trong khu vực trên tinh thần nhân đạo. "Việt Nam cũng bảo lưu các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ