Căn hộ giá rẻ sẽ... lên ngôi

Chia sẻ

KTĐT - Trước định hướng chú trọng đầu tư cho nhà ở xã hội và cung cấp chi phí vốn cho lĩnh vực bất động sản (BĐS) của Chính phủ trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho rằng: Cho dù có gói tín dụng được đưa ra là 100.000 tỷ hay 150.000 tỷ, thì tiền này bản chất vẫn dùng để mua lại các tài sản bảo đảm.

Căn hộ giá rẻ sẽ... lên ngôi - Ảnh 1
Cho nên, Nhà nước phải định hướng làm sao để gói tín dụng đó đến được tay các chủ kinh doanh sản xuất, chủ dự án dở dang giúp hồi sinh nền kinh tế, phục vụ các nhu yếu phẩm, trong đó có thị trường BĐS.
 
Tôi cho rằng, điểm mấu chốt để có thể vực dậy được thị trường, khơi thông dòng vốn, tạo thanh khoản là cần hướng đến nhu cầu thực của người mua nhà dựa trên khả năng tài chính, qua đó có chính sách hỗ trợ nhóm đối tượng này tiếp cận với nhà ở dễ dàng hơn mới có thể giải phóng được lượng lớn BĐS tồn kho hiện nay.
 
Mặt khác, nếu đại đa số người dân và doanh nghiệp tiếp cận được tín dụng giá rẻ thì chắc chắn thị trường sẽ khởi sắc trở lại. Đặc biệt, năm 2013, Chính phủ đã yêu cầu chú trọng ưu đãi nhà ở xã hội thì những phân khúc nhà ở có diện tích nhỏ, giá rẻ sẽ... lên ngôi.
 
Chắc chắn thanh khoản của những phân khúc nhà ở có diện tích nhỏ, vừa phải, giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn ra đến đâu sẽ hết đến đó.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần