Căn hộ thông minh – cuộc sống với “1 nút ấn”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với căn hộ thông minh, hiện đại và đẳng cấp, việc sử dụng các thiết bị ánh sáng, camera… trong gia đình chỉ cần “1 nút ấn” thông qua máy tính bảng và chiếc điện thoại smartphone được kết nối Internet.

Công nghệ “phục vụ” gia chủ

Nếu như trước đây, mỗi khi nhà có thêm một thiết bị gia dụng hay một đồ dùng có sử dụng điện là đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ phải bận rộn hơn trong việc bố trí thời gian “bật, tắt”. Có bao nhiêu thiết bị được hoạt động thì cũng từng ấy vật dụng sẽ cần lưu ý, cẩn trọng… Do đó, các gia đình thường phải cố gắng bố trí người ở nhà khi có sử dụng thiết bị. Điều này dẫn đến tâm lý lo âu hoặc lãng phí năng lượng điện tiêu hao và kèm theo nhiều phiền toái xung quanh.
Căn hộ thông minh – cuộc sống với “1 nút ấn” - Ảnh 1
Thế nhưng mọi thứ giờ đã khác, khi mà những chiếc smartphone hay máy tính bảng đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Chính từ những thiết bị này đã tạo nên một phong cách sống mới trong các căn hộ thông minh (smarthome), giúp cho gia chủ giảm bớt gánh nặng về mặt thời gian, chi phí, và cùng với đó là tâm lý thoải mái nhờ những tiện ích hiện đại đem đến trong cuộc sống.

"Smarthome" có thể hiểu đơn giản là một ngôi nhà có các thiết bị gia dụng thông minh như: hệ thống chiếu sáng, âm thanh, camera an ninh… có khả năng tự động hóa và “giao tiếp” với nhau theo một lịch trình định sẵn. Chúng có thể được điều khiển ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà thông minh đó đến bất kỳ nơi nào trên thế giới thông qua mạng internet.
Từ những tiện ích vượt trội đem lại, mà trên thế giới, nhiều kiến trúc sư đang bắt đầu cân nhắc đến hệ thống thông minh trong thiết kế và xây dựng nhà. Khi hệ thống được tích hợp trong quá trình xây dựng nhà, chi phí cho việc lắp đặt, bảo trì sẽ giảm xuống đồng thời hệ thống cũng được triển khai đầy đủ, linh hoạt hơn.

Theo hãng ABI Research, năm 2012 đã có hơn 1,5 triệu hệ thống nhà thông minh được lắp đặt ở Mỹ và dự kiến, con số này sẽ tăng đến 8 triệu vào năm 2017. Trong tương lai không xa, nhiều nhà phân tích dự báo rằng nhà thông minh sẽ là một xu hướng mới cho cuộc sống của con người hiện đại.
Thay đổi phong cách sống

Nắm bắt được xu hướng cùng nhu cầu của khách hàng, lần đầu tiên tại Hà Nội, Vingroup sẽ cho ra mắt hệ thống căn hộ thông minh tại Park Hill PREMIUM thuộc khu đô thị Times City. Đặc biệt, trong lễ mở bán ngày 21/11/2015 sắp tới, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu các căn hộ thông minh tại hai tòa Park 9 và Park 11 thuộc dự án này. Theo đó, tất cả các căn hộ tại hai tòa này nói riêng cũng như Park Hill PREMIUM nói chung được bố trí hàng loạt các tính năng an toàn và tiện ích cho người sử dụng.

Về hệ thống thông minh trong căn hộ, đầu tiên phải kể đến công tắc đèn cảm ứng vừa thuận tiện vừa an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, một trong những tính năng cơ bản nhất của nhà thông minh ở Vinhomes Times City - Park Hill PREMIUM là một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn giúp tiết kiệm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho các bữa tiệc tối, phòng tắm tự bật đèn chiếu sáng khi có người đến gần...
Căn hộ thông minh – cuộc sống với “1 nút ấn” - Ảnh 2
Các tính năng điều khiển đều thông qua smartphone, máy tính bảng. Chúng được điều khiển từ xa hoặc tại chỗ tất cả hệ thống ánh sáng thông minh trong nhà, chủ nhà có thể tự cài đặt hoạt cảnh thông qua phần mềm trên di động với giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ sử dụng.

Sự đặc biệt của Park Hill PREMIUM không dừng lại ở việc tạo ra những căn hộ thông minh đơn lẻ mà được hình thành cả một tổ hợp thông minh cho các cư dân sống tại đây. Theo đó, tất cả các cư dân sống tại Park Hill PREMIUM đều được tận hưởng một cuộc sống xanh, văn minh cùng với các dịch vụ và tiện ích hoàn hảo. Có thể kể đến như: sân chơi sáng tạo và sân chơi trẻ em; hệ thống các máy tập không sử dụng điện năng, nhưng có thể giúp người tập rèn luyện sức khỏe 1 cách khoa học, cho cuộc sống khỏe mạnh, năng động… đồng thời thân thiện với môi trường.
Thực tế, với sự hỗ trợ của công nghệ như hiện nay cùng với những tiện ích vượt trội đem lại thì không khó để hiểu vì sao các căn hộ thông minh nói riêng và đô thị thông minh nói chung được dự báo sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai. “Món quà” của công nghệ đã giúp cho phong cách sống của mỗi người trở nên văn minh hơn, mỗi gia đình trở nên hạnh phúc và xã hội tốt đẹp hơn. Điều này càng cho thấy cái tầm và cái tâm của một chủ đầu tư dám mạnh dạn tiên phong phát triển mô hình cuộc sống mới, đem lại lợi ích cho cộng đồng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần