Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cân nhắc giảm phí trước bạ ôtô cũ

KTĐT - Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho rằng, mức phí trước bạ với ôtô hiện nay "hơi cao". Sau khi rà soát lại, Bộ Tài chính sẽ sớm có câu trả lời về mức giảm là bao nhiêu cũng như lộ trình thực hiện.

Hiện nay, phí trước bạ khi kê khai từ lần thứ 2 trở đi đối với ôtô không khác so với mức phí kê khai lần đầu, được tính ở mức 10 đến 12% tùy tỉnh thành.

Trước đó, nhiều ý kiến cũng từng cho rằng phí này tương đối cao. Đơn cử như Tổng cục Cảnh sát mới đây gửi đề xuất giảm mức phí trên xuống thấp nhất có thể, thậm chí về mức 1%.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Riêng với xe máy cũ, phí trước bạ được quy định thấp hơn nhiều so với xe mới (chỉ 1%), vì vậy Bộ trưởng Huệ cho biết không cần thiết phải điều chỉnh thêm. Theo ông, những chiếc xe máy cũ giá trị cũng đã giảm nhiều, nên phí trước bạ 1% trên tổng giá trị xe không đáng kể.

Nghị định 71 có hiệu lực từ ngày 10/11/2012 đang gây xôn xao dư luận do bổ sung các hình thức phạt so với Nghị định 34 trước đây. Trong số đó, có quy định chủ phương tiện không thực hiện việc sang tên đổi chủ sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng đối với xe máy, 6 đến 10 triệu đồng đối với ôtô.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ