Cần nhiều những đảng viên như thế

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Gia đình tôi có mấy ngôi mộ của người thân chôn từ mấy chục năm nay tại khu vực thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn (huyện Từ Liêm).

KTĐT - Gia đình tôi có mấy ngôi mộ của người thân chôn từ mấy chục năm nay tại khu vực thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn (huyện Từ Liêm).

 

Do gần với đường giao thông lại không có người trông coi nên xung quanh các ngôi mộ đã xuống cấp. Gia đình chúng tôi đã xin Ban quản lý nghĩa trang Thành phố cho di chuyển lên nghĩa trang Yên Kỳ tại xã Phú Sơn (Ba Vì), song đơn vị này yêu cầu phải có xác nhận của xã Phú Diễn. Tôi đã đến UBND xã Phú Diễn và được gặp một cán bộ nữ, đó là chị Hậu - Phó chủ tịchHĐND xã. Chị đã hướng dẫn tôi về viết đơn và trực tiếp trao đổi với các đồng chí lãnh đạo xã. Tiếp đó, sau khi tôi gửi đơn, chị Hậu đã trưởng thôn Kiều mai xin xác nhận thực tế có các ngôi mộ ở đó để tạo điều kiện cho gia đình tôi được di chuyển. Cho đến cuối năm 2010, việc di chuyển các ngôi mộ của gia đình đã được thực hiện xong.

 

Tôi viết vài dòng như bộc bạch tấm lòng của gia đình với chị Vũ Thị Minh Hậu, người đảng viên tại xã Phú Diễn đã tận tụy phục vụ nhân dân, không những với người ở xã mình phụ trách mà với cả người dân ở nơi khác như gia đình tôi khi có nhu cầu mà không đòi hỏi gì. Việc làm của chị Hậu làm tôi nhớ lại bài nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tại Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đó là mỗi đảng viên, mỗi cán bộ và mỗi người dân làm được một việc tốt thì đó chính là chúng ta đã học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Việc gì có lợi cho dân thì ra sức làm, còn việc gì có hại cho dân thì phải ra sức tránh. Việc làm của chị Hậu tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tốt điều đó.

 

 

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần