Cần Thơ: 7 người gặp nạn vì lốc xoáy, sạt lở

Chia sẻ

Kinhtedothi - 13 nhà bị tốc mái trong cơn lốc xoáy khiến 3 người bị thương do tôn bay trúng người. Gia đình 4 người của bà Trang bị kéo tuột xuống sông cùng căn nhà trong một vụ sạt lở xảy ra trước đó.

Lực lượng chức năng trục vớt tài sản của gia đình bà Trang.
Lực lượng chức năng trục vớt tài sản của gia đình bà Trang.
Trưa 21/6, mưa giông kèm lốc xoáy quét ngang ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã tốc mái 13 nhà dân. Trong 3 người bị thương do tôn bay trúng có một nạn nhân bị chấn thương cột sống.

Chính quyền huyện Cờ Đỏ đã huy động hơn 100 người giúp dân khắc phục hậu quả, dựng lại nhà cửa. Trước mắt, địa phương hỗ trợ chi phí điều trị các trường hợp bị thương 1-3 triệu đồng, tùy theo mức độ.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Trang ngụ khu vực 5, phường Ba Láng, quận Cái Răng (Cần Thơ) đang ngủ thì xảy ra sạt lở. Tất cả 4 người, 3 xe máy và toàn bộ tài sản bị kéo xuống sông. Sạt lở cũng kéo 30 m lộ giao thông xuống nước, ăn sâu vào đất liền 7m.

"Đang ngủ thì nghe tiếng răng rắc, xé tường, tôi choàng dậy gọi con cháu chạy ra ngoài nhưng không kịp. May mắn chúng tôi không việc gì", bà Trang kể.

Lực lượng công an, quân sự và chính quyền địa phương đã trục vớt tài sản cho gia đình nạn nhân, mở đường dân sinh để người dân đi tránh khu vực bị sạt lở. Quận Cái Răng hỗ trợ 10 triệu đồng cùng 50kg gạo cho gia đình bà Trang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần