Cần Thơ dẫn đầu môn Bowling

An Nguyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong ngày thi đấu cuối cùng môn Bowling tại Đại hội 8, với tấm HCV nội dung Master nữ cuối cùng, đoàn Cần Thơ giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 4HCV, 3HCB, 2HCĐ.

Nội dung Master nữ là nội dung thi đấu cuối cùng của môn Bowling tại Đại hội 8, trước khi bước vào nội dung thi đấu cuối cùng, đoàn Cần Thơ tạm xếp trên đoàn Đà Nẵng với chỉ 1 HCB. Mọi sự đổ dồn vào cuộc đấu cuối cùng giữa 2 VĐV Hà Diệu Hương (Cần Thơ) và Nguyễn Thị Ngọc Yến (Đà Nẵng). Kết quả của cặp đấu này quyết định trực tiếp tới ngôi vị nhất toàn đoàn. Đây cũng là cặp đấu có nhiều duyên nợ khi trước đó ở nội dung toàn năng nữ, Nguyễn Thị Ngọc Yến là người xuất sắc hơn Hà Diệu Hương để bước lên ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên điều đó đã không lặp lại ở nội dung Master nữ. Trong một ngày thi đấu phong độ cao, Hà Diệu Hương đã dễ dàng vượt qua Ngọc Yến với khoảng cách điểm khá chênh lệch 190-159 để giành HCV.
 Tấm HCV của Hương càng ý nghĩa hơn khi giúp đoàn Cần Thơ giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 4HCV, 3HCB, 2HCĐ; Đoàn Đà Nẵng xếp thứ 2 với 3 HCV, 3 HCB; Đoàn Hải Phòng xếp thứ 3 với 2 HCV, 4 HCĐ.
Đánh giá kết quả này, ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Bộ môn Bowling, Tổng cục TDTT cho biết: Đánh giá chung, các đơn vị địa phương tại giải đấu đã có nhiều sự nỗ lực hơn các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM.
Tp.HCM thường là đơn vị giành được thành tích cao trong các giải đấu, tuy nhiên, ở Đại hội lần này, Tp.HCM có sự đổi mới về nhân sự, hầu hết các VĐV đều là VĐV trẻ, độ tuổi dưới 18 vậy nên không quá khó hiểu khi Tp.HCM chỉ giành được 1HCV, 1HCĐ, xếp thứ 7/7 đoàn tham dự, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết.
Nói về chủ nhà Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng các VĐV đã có chút áp lực về mặt tâm lý, gây ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả chung cuộc. Nếu đánh giá, đoàn Hà Nội là đoàn mạnh, có nhiều khả năng tranh chấp huy chương, nếu thi đấu đúng thực lực, đoàn Hà Nội có lẽ sẽ có được kết quả khả quan hơn.
Bên cạnh công tác chuyên môn, về công tác tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Nhìn chung, công tác tổ chức Đại hội lần này tốt, điều kiện sân bãi đảm bảo; an ninh tốt khi đã kịp thời phát hiện và xử lý một số trường hợp xấu, ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của Đại hội…
Sau Đại hội, trước mắt Bowling Việt Nam sẽ là kỳ SEA Games 30 tại Philippines, nơi mà Bowling sẽ có 4 nội dung thi đấu. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng Bowling Việt Nam sẽ cân nhắc, xây dựng kế hoạch cụ thể để Bowling Việt Nam có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần