DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cần Thơ lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Giang Lam
05-10-2021 20:33
Kinhtedothi - UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP (Tổ công tác).
Tổ công tác do ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm tổ trưởng. Các tổ phó và thành viên là lãnh đạo các sở, ban ngành và quận/huyện trên địa bàn TP.
Tổ công tác là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp UBND TP nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cần Thơ lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân. Ảnh: G.Lam
Nhiệm vụ của Tổ công tác là chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của DN và người dân; đề xuất với UBND TP phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; phối hợp chặt chẽ với các tổ của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 trong giải quyết khó khăn, vướng mắc cho người dân và DN.
Giúp UBND TP theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc của DN và người dân; kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan…
Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, UBND TP Cần Thơ cũng đã công khai số điện thoại đường dây nóng trong tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của DN và nhà đầu tư.
Theo đó, số điện thoại đường dây nóng của UBND TP Cần Thơ là 0888.773.666; hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.
Người phản ánh thông tin là đại diện các tổ chức, DN, nhà đầu tư, cá nhân phản ánh những vấn đề có liên quan đến TP Cần Thơ.
Người phản ánh thông tin phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân bằng lời nói qua đường dây nóng, gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, nội dung thông tin phản ánh.
Người phản ánh thông tin được giữ bí mật về họ tên, số điện thoại, nội dung phản ánh nếu có yêu cầu; phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của các thông tin phản ánh.
Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ là cơ quan tiếp nhận, quản lý, phản hồi thông tin qua đường dây nóng của UBND TP.
Cơ quan xử lý, trả lời thông tin phản ánh từ đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn là UBND TP, các sở, ban ngành, các cơ quan có liên quan và UBND quận/huyện.
Cơ quan xử lý, trả lời thông tin có trách nhiệm kiểm tra, xem xét, trả lời các thông tin phản ánh, chỉ đạo xử lý kịp thời những tồn tại, vướng mắc liên quan đến cơ quan mình. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo trực tiếp Chủ tịch UBND TP để chỉ đạo giải quyết dứt điểm.
 • FPT Shop & F.Studio by FPT chính thức mở bán iPhone 13 series tại Việt Nam
  Kinhtedothi - Hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT đã lên kệ iPhone 13 series chính hãng với ưu đãi lên đến 6.000.000 đồng cùng 2 năm bảo hành. Đây là chuỗi cửa hàng chính hãng đầu tiên mở bán iPhon...
  22-10-2021 16:36
 • Thiếu hụt lao động trầm trọng, doanh nghiệp mở các đợt tuyển dụng lớn
  Kinhtedothi – Do thiếu nhiều lao động nên có những DN quay trở lại sản xuất mới đạt được 60 – 70%. Nhiều DN tiếp tục mở những đợt tuyển dụng lớn để khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy.
  22-10-2021 15:54
 • Nam A Bank - Ngân hàng hạnh phúc
  Kinhtedothi - Qua 29 năm xây dựng và phát triển(21/10/1992-21/10/2021), Nam A Bank đã có những phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hành trình ấy là sự đồng hành, kiế...
  22-10-2021 09:23
 • MB nằm trong Top 4 ngân hàng uy tín năm 2021
  Kinhtedothi - Ngày 21/10/2021, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet công bố Top 10 ngân hàng uy tín 2021. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được vinh danh trong Top 4 nhờ chủ động ứng biến trước ...
  21-10-2021 16:16
 • Thêm nguồn lực tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp
  Kinhtedothi - Hàng loạt dự án khởi nghiệp của doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ, đặc biệt phụ nữ khuyết tật làm chủ đã được chắp cánh nhờ sự hỗ trợ nguồn lực từ các doanh nghiệp như Home Credit, So...
  21-10-2021 16:11